• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

"Soi" 6 thói quen xấu ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao

Di truyền chỉ chiếm 23% các yếu tố ảnh hưởng chiều cao. Vì thế bạn hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao tốt hơn bố mẹ hiện tại. Nhưng làm thế nào để trẻ phát triển chiều cao tối đa? Hãy chú ý thay đổi các thói quen xấu dưới đây bạn sẽ có chiều cao như mong muốn nhé.

1. “Nghiện” thức ăn ngọt

 

Bánh, kẹo, kem, nước ngọt… không chỉ làm cho bé sâu răng mà sâu xa hơn còn “ngăn cản” sự phát triển chiều cao của bé. Nguyên nhân vì thức ăn ngọt làm giảm khả năng hấp thụ canxi của cơ thể làm bé phát triển chiều cao kém. Đồng thời đây còn là nguyên nhân gây béo phì.

 

 

Ăn ngọt nhiều có thể ngăn cản sự phát triển chiều cao

 

2. Thức khuya

 

Trong khi thời điểm ngủ say là lúc hormone tăng trưởng chiều cao sẽ hoạt động mạnh mẽ, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao. Thời gian ngủ của bạn càng ít thì chiều cao của bạn càng phát triển chậm hơn các bạn khác cùng lứa. 

 

 

Ngủ sớm sẽ giúp hormone tăng trưởng chiều cao tiết ra nhiều

 

3. Lười vận động

 

Vận động là yếu tố quan trọn giúp kích thích chiều cao phát triển tốt hơn. Khi vận động, chạy, nhảy, tập thể dục… sẽ kích thích quá trình chuyển hóa năng lượng, giúp cơ thể trao đổi chất, hấp thụ can-xi làm xương chắc khỏe và phát triển chiều cao tốt. Nhớ nhé, đừng quên làm vài vận động nhẹ nhàng nếu muốn cao hơn mỗi ngày.

 

 

Thường xuyên vận động để xương phát triển, chắc khỏe hơn

 

4. Tứ thế đi đứng, ngồi, ngủ sai

 

Đang giai đoạn xương sụn phát triển, thành hình nếu  bạn nằm ngủ ở tư thế cong, co quắp hoặc  ngồi lưng gù, ngồi xổm, đứng khòm lưng … thì ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của xương, đặc việt là vùng xương sống. Giữ tư thế sai lâu ngày không chỉ ảnh hưởng đến chiều cao còn làm tướng đi, ngồi của bạn khắc khổ, mất thẫm mỹ.

 

 

Đứng đúng tư thế

 

5. Chế độ dinh dưỡng không hợp lý

 

Hầu hết mọi người đều biết rằng cần bổ sung dinh dưỡng trong giai đoạn 'tuổi ăn tuổi lớn' thì mới cao lớn thông minh được. Nhưng nhiều bạn lại chỉ thích ăn các loại thức ăn nhanh và nước uống có gas, nước ngọt, việc này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển không chỉ chiều cao mà ảnh hưởng toàn diện cơ thể đấy. Bên cạnh đó, nhiều người không biết rằng ăn quá no cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chiều cao. Ăn quá no sẽ gây ức chế việc tiết hormone tăng trưởng. Bạn cần chú ý bữa cơm của trẻ vừa đủ chất, vừa không  thể ăn quá no.

 

 

Dinh dương hợp lý tốt cho chiều cao

 

6. Càng uống nhiều sữa càng cao

 

Sữa bổ sun nhiều canxi giúp tăng chiều cao là không sai. Nhưng nếu bạn uống nhiều sữa hay chỉ uống sữa mà không ăn các thức ăn khác cũng không tốt cho chiều cao đâu nhé. Nguyên nhân vì uống nhiều sẽ dễ gây cảm giác no, làm bạn không muốn ăn các thức ăn khác dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng, chậm tăng trưởng. Nếu uống sữa nhiều kèm ăn uống tốt dễ dẫn đến béo phì đấy.

 

 

Uống sữa giúp tăng chiều cao

 


Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top