• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

Phát triển chiều cao - Những quan niệm sai lầm cần thay đổi ngay!

Có những quan niệm về việc tăng chiều cao, mà nhiều người không cần biết đúng hay sai nhưng vẫn cứ tin và làm theo sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc cải thiện chiều cao của rất nhiều xx và xy đấy. Cùng xem đó là gì nhé!

1.  Cam chịu số phận vì cho rằng “Bố mẹ lùn thì con sinh ra phải lùn”

 

 

Nên bỏ ngay quan niệm này đi nhé

 

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia - TS.BS. Cao Thị Hậu cho rằng: “Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ như: di truyền, dinh dưỡng, môi trường sống, luyện tập thể dục thể thao và tình trạng bệnh tật”. Di truyền chiều cao từ bố mẹ là yếu tố chính,  có tính cố định, nhưng không có nghĩa là chiều cao của bạn khôn thể thay đổi được nhé. Một đứa trẻ dù thừa hưởng chiều cao di truyền tốt của bố mẹ nhưng lại không được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể dục hợp lý sẽ dễ bị bệnh tật, còi cọc và khó có thể phát triển chiều cao được một cách tối ưu.

 

Chỉ cần thay đổi tất cả các yếu tố còn lại cũng có thể tăng khả năng phát triển chiều cao của bạn rồi. Bên cạnh đó, hiện nay cũng có rất nhiều bạn trẻ nhờ trợ giúp từ các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao mà hiện nay rất phổ biến trên thị trường. Quan trong là bạn có thể tìm cho mình nhãn hiệu tin cậy.

 

2) Ép buộc ăn nhiều là sẽ cao lớn, khỏe mạnh

 

 

Ăn đủ và đúng mới giúp tăng chiều cao nhé

 

Khi nhận được nhiều lời khuyên về việc “mau ăn chống lớn”, các bà mẹ hoặc các teen thường ép buộc phải ăn càng nhiều càng tốt vì có như vậy mới có thể cao lớn, khỏe mạnh được.

 

Tuy nhiên, theo TS.BS. Cao Thị Hậu cho rằng “Không nên ép chính mình ăn quá nhiều vì lâu dài có thể dẫn đến việc sợ ăn, biếng ăn thậm chí là ảnh hưởng về tâm lý hoặc ngược lại gầy thừa cân, béo phì. Tất nhiên, việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng là không sai nhưng chỉ cần cũng cấp đầy đủ các nhóm thức ăn gồm chất đạm (thịt, cá), chất béo (dầu thực vật, mỡ động vật), tinh bột (các loại ngũ cốc) và nhóm giàu vitamin và khoáng chất (rau, củ, quả). 

 

Trong quá trình chế biến thức ăn để đảm bảo giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm. Khi nấu nướng, cần tạo màu sắc và hương vị cho thức ăn để kích thích sự ngon miệng. Nếu bạn đang biếng ăn thì có thể chia nhỏ thành các bữa phụ để kích cũng cấp đủ dưỡng chất nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên theo dõi thường xuyên cân nặng và chiều cao để kịp thời điều tiết lại nhé.

 

3) Cứ cho rằng chiều cao chỉ phát triển ở tuổi dậy thì

 

 

Cần phải chăm sóc chiều cảo cả khi khôn ở giai đoạn dậy thì nhé

 

Quá sai lầm nếu bạn cho rằng chỉ ở giai đoạn dậy thì chiêu cao mới phát triển. Bạn nên biết rằng chiều cao phát triển mạnh ở ba giai đoạn cụ thể là từ tiền dậy thì ( 2 – 10 tuổi), dậy thì ( 10 – 18 tuổi), sau dậy thì (19 – 25 tuổi). 

 

Nếu bạn đã lỡ bỏ qua giai đoạn tiền dậy thì có thể cải thiện chiều cao rất nhiều ở giai đoạn dậy thì nếu bạn biết chú ý những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao. Còn những trường hợp đã qua tuổi dậy thì mà vấn không ưng ý với chiều cao hiện tại thì cũng đừng vội thất vọng. Bạn hoàn toàn có thể cao thêm chỉ là phải bỏ nhiều công sức hơn ở giai đoạn dậy thì thôi nhé. 

 

Nếu muốn thay đổi chiều cao hiện tại thì đừng quên tham khảo ở đây nhé! Chúc các bạn thành công!

(Thế giới làm đẹp)

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top