• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

Note ngay - 3 "giai đoạn vàng" phát triển chiều cao cực nhanh

Biết được những giai đoạn mà chiều cao tăng trưởng nhanh nhất sẽ giúp bạn bổ sung kịp thời và đầy đủ các chất cần thiết, cũng như những vận động hợp lý giúp chiều cao tăng trưởng “ầm ầm” đấy.

1) Giai đoạn vàng thứ nhất

 
 
Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra nhận định là thời điểm từ lúc mẹ mang thai và kéo dài cho đến khi trẻ được 2 tuổi chính là sự đầu tư tốt nhất cho sự phát triển cả đời của bé. Vì vậy muốn con cao lớn, khỏe mạnh và thông minh thì đừng quên chú ý việc cung cấp chế độ dinh dưỡng hợp lý và tốt nhất dành cho bé nhé.
 
Tăng chiều cao cho trẻ
 
Chú ý dinh dưỡng để trẻ cao lớn thông minh hơn
 
 
Nếu đã bỏ lỡ thời gian này cũng đừng lo, hãy bắt đầu từ giai đoạn “quyết định” sau đây nhé.
 
 

2) Giai đoạn vàng thứ hai

 
 
Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng: trong thời gian từ  10 – 18 tuổi này, thiếu niên nếu biết chú ý sẽ có được hệ miễn dịch tốt và phát huy hết tiềm năng về thể chất và trí tuệ trong tương lai. Dinh dưỡng đúng cách sẽ giảm 20% nguy cơ mức các bệnh sau này, có chỉ số thông minh cao hơn, khả năng học tập tốt hơn và thu nhập cao hơn khi trưởng thành. 
 
 
Vị thành niên còn được gọi là giai đoạn dậy thì. Trong lúc này, thanh thiêu niên sẽ thấy được sự phát triển vượt bật cả về thể chất, chiều cao, cũng như tâm sinh lý.  Để có chiều cao và tình trạng dinh dưỡng tốt khi trưởng thành, đồng thời có sức khỏe tốt giai đoạn tiền hôn nhân, thì việc chú ý dinh dưỡng và đề cao tập luyện thể thao sẽ giúp phát triển tối ưu về chiều cao.
 
 
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ vị thành niên rất quan trọng, vì lứa tuổi này tốc độ phát triển nhanh cả về chiều cao và cân nặng. Cân nặng trung bình giai đoạn này tăng từ 3 - 5 kg/năm, chiều cao có thể tăng từ 10 - 15cm/năm và trẻ trai phát triển nhiều hơn trẻ gái. Vì vậy, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ đòi hỏi rất cao cho sự phát triển cũng như hoạt động, trẻ thường ăn không biết no. Nhưng một số trẻ nữ lại ăn ít để giữ thân hình, vóc dáng điều đó làm hạn chế sự phát triển.
 
 
Chiều cao tăng nhanh nhất
 
Giai đoạn chiều cao tăng nhanh nhất
 
 
Ước tính nhu cầu năng lượng từ 1.900 - 2.300 kcal/ngày/nữ và 2.100 - 2.800 kcal/ngày/nam. Để đáp ứng được nhu cầu, trẻ cần ăn 3 bữa một ngày, ăn đủ no và đủ chất dinh dưỡng. Cụ thể:
 
 
       +  Nhu cầu protein hàng ngày là 50 - 70g/nam và 50 - 60g/nữ, tỉ lệ protein động vật/protein tổng số là ≥ 35%, năng lượng từ chất protein cung cấp chiếm 13 - 20% năng lượng của khẩu phần. Nguồn protein động vật cung cấp cho bữa ăn từ thịt, cá, trứng, sưa, tôm, cua... Nguồn protein thực vật từ đậu đỗ, vừng, lạc,..
 
 
      +  Nhu cầu Canxi là 1.000mg/ngày. Canxi cùng với phospho để duy trì và hình thành bộ xương, răng vững chắc.
 
 
      +  Nhu cầu về lipid (chất béo) từ 60 - 78g/ngày/nam và 55 - 66 g/ngày/nữ, tỉ lệ cân đối giữa lipid động vật và lipid thực vật là 70% và 30%. Năng lượng do lipid cung cấp trong khẩu phần chiếm khoảng 20 - 30%.
 
 
      +  Nhu cầu sắt hàng ngày là 11 - 17mg/ngày, trẻ nữ cần 11 - 29mg/ngày. Thức ăn giàu sắt có nguồn gốc động vật như thịt bò, tiết bò, trứng gà, trứng vịt, tim lợn, gan gà
 
 
      +  Nhu cầu Kẽm hàng ngày là 9 - 10mg/nam và 7 - 8mg/nữ. Thực phẩm nhiều kẽm là tôm đồng, lươn, hàu, sò, gan lợn, sữa, thịt bò, lòng đỏ trứng, cá, đậu nành, các hạt có dầu (hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng...).
 
 
      +  Nhu cầu Vitamin A là 800µg /ngày/nam và 650 µg/ngày/nữ. Vitamin A cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường, tăng cường khả năng miễn dịch giảm tỉ lệ nhiễm trùng và tử vong. VitaminA có nhiều trong thức ăn động vật như gan, trứng, sữa...; thức ăn thực vật cung cấp nguồn caroten như rau xanh, giấc, quả màu vàng.
 
 
     +  Nhu cầu vitamin D tuổi vị thành niên là 15µg/ngày và Vitamin C là 95mg/ngày.
 
 

3) Giai đoạn vàng thứ ba

 
 
Nhiều người cho rằng qua 18 tuổi thì sẽ không thể cao thêm được nữa. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho rằng nữ thì tới 23 tuổi mới hết cao lên, con ở nam là 25 tuổi. Đó là chiều cao tăng trưởng một cách tự nhiên
Nếu sau 25 tuổi bạn vẫn muốn cao hơn là điều khó nhưng không phải là không thể nhé. Hãy tìm ngay giải pháp tăng chiều cao cho mọi lứa tuổi tại đây nhé!
 
Chú ý vận động + dinh dưỡng nếu muốn cao thêm
Chú ý vận động + dinh dưỡng nếu muốn cao thêm
 
Chúc các bạn thành công!
 
(Thế giới làm đẹp)


Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top