• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

Làm sao để nhận biết mình đang cao thêm mỗi ngày?

Bạn có biết mình vẫn đang cao lên mỗi ngày? Đo chiều cao lúc nào mới chính xác? Hãy xem những bí quyết dưới đây để có thể theo dõi chiều cao của bạn phát triển từng ngày một cách chính xác nhất nhé!

Thật ra ai đó hơn bạn 1 - 2 cm cũng chưa hẳn là cao hơn bạn thật đâu,  thật ra họ cũng xấp xỉ bạn thôi. Muốn biết được chiề cao chính xác của một người cần phải có “ mẹo” đấy nhé. Phương pháp này có thể thực hiện bởi chính mình hay một người giúp thêm như cha, mẹ, anh, chị.

 

1) Khi nào thì nên đo chiều cao là đúng nhất?

 

Mặc dù không có thời gian chuẩn để đo chiều cao. Tuy nhiên nhiều nhà nghiên cứu cho rằng  đo chiều cao vào buổi sáng sẽ luôn làm bạn hài lòng. Dĩ nhiên bạn sẽ thấy thích thú với chiều cao buổi sáng hơn rồi, vì bạn có thể nhỉn hơn tối qua từ 0.5 - 1cm đấy.

 

 

Đo chiều cao vào buổi sáng nhé!

 

Nguyên nhân là do đâu? Vì sau một ngày dài nâng đỡ cả cơ thể chúng ta, cột sống có xu hướng co lại và chùn nhẹ, đó là lý do khiến chúng ta thấp hơn vào cuối ngày. Đồng thời, qua một ngày mệt mỏi bạn cũng khó có thể giữ được tư thế đứng đúng chuẩn để đo chiều cao, thường sẽ cong lưng, rút vai, khom người.  Những điều này ít nhiều đều có thể ảnh hưởng đến kết quả đo chiều cao của bạn đấy.

 

Vào ban đêm, khi được nghỉ ngơi thư giãn và không phải chịu trọng lượng của cơ thể nữa, các đốt sống dần dần giãn ra, các hormone tăng trưởng chủ yếu hoạt động mạnh vào đêm nên hiển nhiên bạn sẽ thấy mình cao hơn vào buổi sáng. 

 

Vậy nên,  buổi sáng là thời gian đo chiều cao tốt nhất và vào khoảng 7 giờ, sau khi bước ra khỏi giường. Trong thời gian này, chiều cao của bạn không lệch về đêm khi bạn nằm xuống, cũng chưa trải qua một ngày dài mệt mỏi.

 

2) Bạn có thường xuyên đo kiểm tra chiều cao không?

 

Nếu bạn đang trong tuổi dậy thì có thể thể nhận thấy chiều cao mình thay đổi rõ rệt qua từng ngày, vì đây là khoảng thời bạn có thể cao nhanh nhất, hãy đo 3 - 4 lần một tuần. Vì sao phải cách 1 – 2 ngày mới đo lại chiều cao? Đó là nếu đo quá gần trong thời gian có thể dẫn đến căng thẳng không cần thiết và thất vọng vì những thay đổi về chiều cao là quá nhỏ. Đo quá xa trong thời gian, bạn có thể không theo dõi tiến độ phát triển của bạn chẳng hạn như tăng tốc và giảm tốc.

 

 

Nên thường xuyên theo dõi chiều cao bạn

 

3) Phương pháp để bạn tự đo chiều cao 

 

Tìm một nơi để đánh dấu. Đây là nơi chúng ta có thể quay trở lại để quan sát sự thay đổi, thường là vách cửa hoặc tường trong phòng ngủ, cũng có thể là bất cứ nơi nào có bề mặt thẳng đứng bằng phẳng.

 

 

Đứng sát vào tường bằng hai chân và giữ một quyển sách hay một vật hình vuông hoặc hình chữ nhật rồi đặt nó lên bề mặt phía sau bạn.

 

 

Trượt cuốn sách xuống cho đến khi nó chạm vào đỉnh đầu của bạn, và giữ nó ở vị trí đó, rồi sau đó đánh dấu ở vị trí dưới quyển sách. Điều này sẽ cho bạn thấy điểm chính xác của đỉnh đầu.

 

 

Đánh dấu điểm này. Nếu bạn có thể đánh dấu vĩnh viễn ở đó, tất cả những gì bạn cần làm là trở lại sau một khoảng thời gian hợp lý, có thể là mỗi tháng một lần, và lặp lại quá trình này. Nhiều người hay đánh dấu chiều cao cho những đứa con của họ, viết tên và ngày tháng lên mỗi điểm đánh dấu. Bạn có thể do lường bằng một cây thước kẻ hay thước dây để được nhưng thức dây se có độ chính xác hơn.

Bạn nên viết lại số đo mỗi lần đo chiều cao vào sổ ghi chú để có thể xem lại, qua đó bạn có thể theo dõi quá trình tăng chiều cao của mình. Một trong những bước trên có thể thực hiện dễ dàng hơn nếu có sự hỗ trợ của một người. Hi vọng bạn có thể theo dõi được sự phát triển chiều cao của mình.

 


Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top