• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

Bảng tính chiều cao nam - nữ chuẩn của từng độ tuổi

Hãy xem bảng tính chiều cao chuẩn của từng độ tuổi dưới đây để xem chiều cao hiện tại của bạn đã thực sự được xem là “cao” hay chưa nếu so sánh với những người cùng lứa tuổi khác? Xem ngay dưới đây nhé!

Chiều cao được biết đến như một yếu tố đánh giá của sắc đẹp, ai mà không thích dáng người cao dong dỏng để có thể diện mọi set đồ yêu thích thời thượng nhất. Theo nhiều nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học đã định ra bảng tính chiều cao “chuẩn” cho từng lứa tuổi dưới đây. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc để có được chiều cao như ý. Bạn muốn kiểm tra chiều cao của mình đã đạt “chuẩn” hay chưa? Bạn muốn biết cách để tăng chiều cao nhanh? Vậy hãy cùng xem những thông tin dưới đây nhé!

 

1/ Chiều cao “chuẩn” ở giai đoạn tiền dậy thì (4 - 9 tuổi)

 

Một độ tuổi sẽ ứng với mức đo lường chiều cao “chuẩn” nhất định, đây là điều các nhà khoa học đã nghiên cứu và phân tích rõ theo tình trạng thực tế ở nhiều đối tượng khác nhau. Tuy vậy, có rất nhiều người chưa biết tính chiều cao chuẩn tương ứng ở từng độ tuổi chiều cao của từng độ tuổi như thế nào.

 

Hãy tham khảo những thông số dưới đây, để biết được với độ tuổi hiện tại của bạn đã có được chiều cao “chuẩn” hay chưa và có cần thiết phải chăm sóc lại cơ thể để cải thiện chiều cao hiện tại của bản thân hay không?

 

Chiều cao chuẩn  lứa tuổi tiền dậy thì

 

Bạn đã có chiều cao đúng chuẩn chưa? Nếu chưa thì cũng đừng vội. Độ tuổi này cần bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để kích thích sụn phát triển nhanh và nhiều hơn, tận dụng mọi cơ hội để cao hơn. Cụ thể như sau:

 

      + Bổ sung các dưỡng chất, nhất là canxi, vitamin D, E,….

 

      + Vận động thường xuyên hoạc tập các môn thể thao nhẹ nhàng như chạy bộ, nhảy dây,…

 

      + Ngủ đủ giấc (10 tiếng/ngày) và ngủ trước 9 giờ.

 

2/ Chiều cao “chuẩn” ở giai đoạn dậy thì (10 - 18 tuổi)

 

Đây được xem là giai đoạn mà chiều cao phát triển nhanh và tốt nhất. Ở giai đoạn này, con gái thường dậy thì sớm hơn con trai nên sẽ phát triển chiều cao sớm hơn con trai.

 

Chiều cao chuẩn  lứa tuổi dậy thì

 

Dậy thì là giai đoạn chiều cao phát triển nhanh, xương cũng dài ra nhanh hơn do quá trình chuyển hóa sụn thành xương. Những điều cần thực hiện nếu muốn đạt chiều cao “chuẩn” vượt trội:

 

     +  Thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là Canxi (thành phần chính hình thành và giúp xương phát triển, chắc khỏe). Cần cân bằng chế độ dinh dưỡng để cơ thể phát triển và khỏe mạnh nhất, ngoài ra việc ăn uống đúng giờ và đủ bữa cũng không thể bỏ qua.

 

      + Vận động mỗi ngày để cơ thể căng giãn cơ và hoạt động tốt nhất: Tích cực luyện tập và vận động thể thao đều đặn hàng ngày với các bài tập có tác dụng tốt cho việc căng cơ, tăng chiều cao như: Bơi lội, yoga, bóng chuyền, chạy xe đạp, đu xà, nhảy dây,…

 

      + Ngủ đủ 8 tiếng một ngày và trước 23 giờ.

 

3/ Chiều cao “chuẩn”  sau 18 tuổi

 

Nhiều người nói là hết dậy thì thì hết cao nhưng thật ra, sau 18 tuổi vẫn có thể cao thêm 2 – 5 cm nữa nhé. Vì thế còn cần phải có chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý, khoa học vì lúc này sụn không phát triển nữa nhưng vẫn chuyển hóa thành xương. Tuổi này cần chú ý:

 

      + Chế độ dinh dưỡng giàu canxi, bổ sung vào thực đơn nhiều các thực phẩm giàu canxi và khoáng chất ( zn, D, E, Magie…) như: hải sản, các loại thịt, rau quả,… Hạn chế đồ ăn dầu mỡ và chất kích thích.

 

      + Tập luyện các môn kéo dãn cơ như kéo xà, bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền,…

 

      + Sinh hoạt lành mạnh, ngủ đủ giấc, cố gắn đảm bảo 8 tiếng 1 ngày.

 

Chiều cao chuẩn  lứa tuổi sau dậy thì

 

Như vậy, có thể thấy, từ 6 – 18 tuổi chiều cao phát triển tốt nhất. Cần chú ý bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Nếu chú ý thực hiện đúng bạn sẽ có được chiều cao như mong muốn nhé.


Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top