• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

Bạn có biết chiều cao của bạn sẽ tăng lên 3cm nếu thường xuyên tập những bài này ?

Chiều cao mang đến một nét duyên dáng đặc biệt. Nó giúp cải thiện tính cách và tăng sự tự tin của một người. Chiều cao tăng lên đến một độ tuổi nhất định mà thôi. Tập thể dục là một cách hay để tăng chiều cao. Trẻ em tuổi trưởng thành nên tập thể dục giúp tăng chiều cao và tăng sự năng động. Cùng Thế Giới Làm Đẹp học một số bài tập tốt cho chiều cao nhé!

Bài tập 1

 

Bài tập khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Để bắt đầu bài tập, bạn ở tư thế quỳ một gối:

 

* Quỳ xuống trên đầu gối trái, chân phải trên sàn và đầu gối phải 90 độ. Cố gắng cho tay phải của bạn c

g phải khi chạm tay phải phía sau bạn càng tốt. Giữ vị trí này trong khoảng thời gian quy định. Quỳ xuống đầu gối phải, chuyển sang tay và lặp lại. Lập lại khoảng 20 lần.

 


 

Bài tập tăng chiều cao 1

 

Bài tập 2: Bài tập kết hợp tư thế chống đẩy - rắn hổ mang

 

* Để thực hiện bài tập này, bạn cần bắp đầu ở tư thể chống đẩy, 2 bàn tay chống xuống đất giữ thẳng và 2 mũi chân chạm đất, dan hai chân có chiều rộng bằng vai. Tiếp đó, bạn dồn lực vào 2 tay và 2 chân, nâng hông của bạn hướng lên trên (hình A).

 

* Sau đó, bạn từ từ hít vào và uốn cong khuỷu tay để hạ thấp người xuống như tư thế chống đẩy (hình B). Sao cho khi ngực của bạn cách sàn nhà vài cm, thì bạn lại dùng sức để đẩy ngược ngực lên, nâng ngực và thẳng cánh tay của bạn như tư thế rắn hổ mang. Đồng thời, nâng đầu nhìn về phía bầu trời, hạ thấp hông, giữ hông của bạn gần chạm sàn (hình C).

 

* Cuối cùng, đảo ngược chuyển động để trở về vị trí bắt đầu và lặp lại bài tập này khoảng 15-20 lần cho mỗi lần tập. 

 

 

Bài tập tăng chiều cao 2

 

Bài tập 3: Bài tập duỗi thẳng người với bóng

 

* Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị 2 quả bóng, 1 quả cầm trên 2 tay, 1 quả bóng tập để trên sàn nhà để ở phía sau. Bắt đầu ở tư thế đứng thẳng người, 1 chân duỗi thẳng chuyển trọng lượng vào chân này, 1 chân còn lại gập lại và để trên quả bóng tập. Giữ thẳng người và hai tay cầm bóng. Tiếp đó, bạn từ từ , uốn cong đầu gối trái và dồn sức nặng vào chân trái hạ thấp người, chân phải duỗi thẳng đặt trên quả bóng tập và hạ thấp hông của bạn.

 

* Tiếp đó, khi cúi xuống duỗi thẳng cánh tay và chạm bóng lên sàn. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 30 giây, rồi quay trở lại vị trí bắt đầu, đổi chân. Lặp lại bài tập 15 - 20 lần, cho mỗi lần tập.

 


 

Bài tập tăng chiều cao 3

 

* Thực hiện bài tập này sẽ tác động đến phần cột sống, lưng, giúp các cơ được kéo giãn tối đa, hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả nhanh chóng.

 

Bài tập 4: Bài tập nâng người trên bóng
 
* Bạn cần chuẩn bị 1 quả bóng tập và bắt đầu bài tập ở tư thế ngồi trên mép một quả bóng với 2 chân gập lại, 2 tay giơ về phía sau đặt trên quả  bóng, 2 bàn chân cách nhau 1 gang tay. Tiếp đó, bạn giữ phần thân người sao cho nó không chạm đất, bụng hóp lại, đặt tay của bạn ngay dưới mông của bạn, với những ngón tay chĩa về phía gót chân và lòng bàn tay của bạn úp xuống bóng.

 

* Tiếp tục, bạn từ từ nhấn cánh tay lên bóng để nâng hông và đồng thời nâng chân trái và tay phải lên khoảng 2 gang bàn tay. Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây, sau đó hạ thấp tay và chân. Cuối cùng, bạn đổi chuyển động sang bàn chân và bàn tay khác, rồi tiếp tục xen kẽ với tổng số 20 lần lặp lại luân phiên.

 

 

Bài tập tăng chiều cao 4

 

* Công dụng của bài tập này là giúp tăng cường cơ và kéo giãn cột sống, xương sống, từ đó hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

 

Bài tập 5:

 

* Để thực hiện bài tập này bạn cần 1 quả bóng lớn. Bắt đầu thì bạn nằm ngửa sàn có lót thảm (tránh nằm trên nền gạch bóng sẽ khó giữ thăng bằng), đặt chân dưới và gót chân của bạn lên trên bóng (hình A).  Tiếp đó, đẩy hông của bạn lên để cơ thể bạn tạo thành một đường thẳng từ vai đến đầu gối (B). 

 

* Tiếp tục, dùng sức ở chân, kéo gót chân của bạn về phía cơ thể và cuộn quả bóng càng gần càng tốt với mông (C) của bạn. Tạm dừng, sau đó đảo ngược chuyển động và cuộn quả bóng cho đến khi cơ thể của bạn ở một đường thẳng. Hạ hông của bạn xuống sàn. 

 

 

Bài tập tăng chiều cao 4

 

* Lập lại động tác trên 5-6 lần sẽ giúp các cơ và khớp xương từ hông trở xuống được tập luyện co giãn tốt hơn, đồng thời tăng lực ở chân.

 

 Ngoài việc tập luyện thường xuyên, bạn cũng nên bổ sung đủ lượng dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho xương phát triển, chắc khỏe mỗi ngày. Nếu bạn gặp các vấn đề về tiêu hóa hoặc đã qua 18 tuổi (dậy thì) có thể dùng TPCN tăng chiều cao để hỗ trợ nhé!

 

Chúc các bạn thành công!

Thế giới làm đẹp

 


Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top