• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

Những lưu ý khi sử dụng Thực phẩm chức năng tăng cân

Hiện nay, đa số mọi người đều lựa chọn và sử dụng Thực phẩm chức năng để giúp bổ sung các chất dinh dưỡng, giúp quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng diễn ra nhanh hơn, tạo tiền đề cho bạn tăng cân hiệu quả.

Vậy để sử dụng Thực phẩm chức năng đạt hiệu quả tối ưu nhất thì bạn nên lưu ý những điều sau đây nhé!

 

1. Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng

 
Bạn nên nhớ rõ một điều rằng, TPCN tăng cân chỉ đóng vai trò là thực phẩm hỗ trợ tăng cân, nó không phải thuốc thần dược, nó càng không thể thay thế mọi biện pháp hỗ trợ khác để tăng cân một cách nhanh chóng và toàn diện. Vì vậy, khi sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân, bạn vẫn luôn phải đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý mới có hiệu quả tốt nhất.
 

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp bạn tăng cân nhanh
 
Theo đó, bạn cần phải ăn nhiều thực phẩm có chứa tinh bột, chất đạm và chất béo tốt cho sức khỏe như là: thịt gà, thịt bò, ngũ cốc, sữa,… Mặc dù, TPCN tăng cân cũng đã chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhưng nếu bạn không tự bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thì cũng khó mà tăng cân thành công nhé!

 

2. Sử dụng đúng liều lượng đã hướng dẫn

 
Có rất nhiều lý do khiến người dùng khi sử dụng TPCN tăng cân  không sử dụng đúng liều lượng. Có thể do giá thành sản phẩm hơi cao nên một số người dùng hạn chế và dùng không đúng liều lượng, lại có một số người vì muốn tăng cân nhanh mà dùng quá liều lượng. 
 

Dùng đúng liều lượng giúp bạn đạt kết quả cao hơn
 
Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng liều lượng, dùng nhiều hoặc ít hơn bạn cũng không thể nào cải thiện cân nặng được nhé!
Nếu dùng không đủ liều lượng, cũng có nghĩa là không đáp ứng đủ hoạt chất mà cơ thể cần hấp thụ để đẩy phát triển cân nặng. Còn dùng quá liều, cơ thể sẽ tự động đào thải chúng ra bên ngoài, đồng thời còn gây đau bụng, táo bón và một số triệu chứng phụ khác. Khi dùng không đúng liều lượng thì kết quả tăng cân bị hẹn chế và thấy sức khỏe có nguy cơ ảnh hưởng. Vậy nên, tốt nhất là dùng đúng liều lượng và đúng cách theo chỉ định thực phẩm mà bạn dùng.

 

3. Kết hợp với tập luyện

 
TPCN tăng cân – dinh dưỡng – tập luyện sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn cho bất cứ một chiến dịch tăng cân nào của người gầy. Nếu ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và dùng TPCN đúng cách nhưng không tập luyện thì bạn vẫn không thể cải thiện như mong muốn.
 

Kết hợp tập luyện giúp bạn tăng cân nhanh
 
Bởi vì, trên thực tế, thực phẩm chức năng tăng cân sẽ được phát huy tác dụng triệt để nếu bạn kết hợp với tập luyện đều đặn và việc ăn uống đầy đủ. Vì khi tập luyện, trao đổi chất trong cơ thể diễn ra mạnh mẽ hơn, TPCN tăng cân sẽ được chuyển hóa và hỗ trợ cho việc hấp thụ dinh dưỡng. Một số bài bài tập thể dục tăng cân bạn có thể sử dụng đồng thời cùng với TPCN như chạy bộ, bơi lội, yoga, nhảy dây…
 
Việc tập luyện không chỉ giúp bạn tăng cân mà còn làm săn chắc cơ thể, quá trình trao đổi chất và hấp thụ trở nên tốt hơn. Bạn sẽ tăng cân an toàn và khỏe mạnh thay vì tăng cân tích mỡ.
 

4. Những trường hợp không nên sử dụng TPCN tăng cân

 
Không phải bất kì ai cũng có thể sử dụng TPCN tăng cân được đâu nhé! Nếu bạn rơi vào một trong những trường hợp sau đây:
 

Những trường hợp không nên dùng TPCN 
 
- Những người dị ứng với thành phần của TPCN tăng cân thì không nên sử dụng hoặc cần có sự tư vấn kỹ của bác sỹ trước khi dùng
 
- Trẻ em dưới 12 tuổi
 
- Phụ nữ mang thai và cho con bú
 
- Những người mang bệnh lý phải sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ
 
Thế Giới Làm Đẹp0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top