• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

Học hỏi bí quyết tăng cơ của chàng soái ca mê Gym

Có quá nhiều lời khuyên, nhưng kiến thức tăng cân làm bạn bối rối thì hãy lắng nghe kinh nghiệm tăng cân, tăng cơ thực tế của anh chàng “yêu” gym mà do cơ địa khó nên mãi rất khó khăn mới tăng được cơ này nhé!

>> Gầy nên không thể mê Gym

 

Tôi là Nguyễn Tuấn Hưng (27 tuổi) quê ở Nam Định nhưng vào Thành phố Hồ Chí Minh học tập và lập nghiệp đã hơn 5 năm nay. Khi đó, ít tai biết chàng trai Nam Định là tôi đây từng sở hữu một body như “que củi” nhưng lại có sở thích rất trái trược đó là mê Gym. Mỗi lần lướt face xem mọi người đăng ảnh khoe body 6 múi, cơ tay săn chắc là làm tôi mê mẩn.

 

Cơ bắp gợi cảm

 

Tôi vẫn nghĩ “đối với một anh chàng gầy còm như mình, muốn tăng cân đã khó thì lấy gì đòi có cơ bắp tay hay cơ bụng 6 múi như người ta. Vì mang ý nghĩ ấy thế nên tôi rất chán nản và suốt trong thời gian dài tôi không hề cố gắng muốn thực hiện ước mơ Gym của mình.

 

>> Bị chê cười “yếu đuối” như con gái nên chàng trai quyết thay đổi

 

Khi ra trường và cần tìm một công việc, tôi xin vào làm kế tóan kho cho một công ty tư nhân. Do thiếu nhân công vì chưa kịp tuyển nên tôi cũng thường xuyên phải giúp bê, vác các thùng hàng phụ các anh. Nhưng với sức lực và thân hình của tôi chỉ bê vài ba bước đã bỏ xuống thở dốc làm các anh cứ chê cười tôi yếu đuối, ẻo lả như mấy đứa con gái.

 

Thật là không thể chịu được khi một thằng con trai như tôi chỉ vì tay không thể nâng, vai không thể vác mà bị chê yếu đuối như một cô gái, tôi cảm thấy lòng tự trọng của tôi bị xúc phạm ghê gớm, máu nóng cứ chạy thẳng vào tim, quyết tâm muốn tăng cân, muốn thay đổi ngay để chứng tỏ tôi là nam nhân hẳn hoi, chính xác 100% không thể nghi ngờ.

 

Nhưng đối với một người bình thường thì tăng 10 kg trong 1 năm là chuyện không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người tạng mình dây, cơ địa khó hấp thu thì việc tăng cân trở nên khó khăn hơn. Rất không may là tôi lại rơi vào trường hợp ấy. Nhưng lần này tôi không bỏ cuộc, tôi lập cho mình một kế hoạch cụ thể để có thể tăng cân thành công.

 

Trước tiên tôi đi tìm hiểu hết các diễn đàn, trang web có liên qua đến tăng cân để cập nhật các kiến thức cơ bản cần thiết, mới đầu tôi thấy khá hoang mang vì ngồn thông tin rất nhiều. Tôi thấy có rất nhiều nơi chia sẻ các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân, tăng cơ. Và được biết việc dùng Thực phẩm chức năng hoặc các loại sữa hỗ trợ tăng cân tăng cơ hiện tại hoàn toàn rất phổ biến. Qua nhiều lần tìm hiểu và đọc các chia sẻ của khách hàng thật đã dùng, tôi chọn dùng Super Gainer vì nó vừa hợp cơ địa, phù hợp với đam mê tập gym của tôi, cũng hợp túi tiền của tôi. Tôi vốn là đứa khó tăng cân, lại muốn có cơ bắp đẹp nữa thì tôi đã chuẩn bị tinh thần là phải cố gắng hơn mọi người rất nhiều. Và thật sự đã không phụ lòng mọi cố gắng tôi bỏ ra. Tôi tăng 10kg và đã lên cơ sau hơn 3 tháng kiên trì ăn uống + tập luyện và dùng Super Gainer.

 

Super Gainer

Super Gainer tăng cân tăng cơ an toàn không tích nước

 

>> “Nói không với mỡ - Tôi thích cơ bắp thôi!”

 

Có nhiều người bảo tôi vẽ chuyện quá. Muốn tăng cân thì cứ ăn nhiều vào, ăn tất cả nhưng gì có thể, dặc biệt mấy thứ nhiều tinh bột và dầu mỡ vào thì sẽ tăng nhanh thôi, có gì đâu mà khó. Nhưng riêng tôi, tôi thích tăng cơ nạc giúp người săn chắc khỏe mạnh chứ ko muốn tăng mỡ đâu. Thông thường mọi người sẽ chọn những thứ dễ dàng khôn tốn kém để thực hiện nhưng họ không biết nó có thật sự mang đến hiệu quả không. Để rồi khi thất bại họ lại phán là “định mệnh” mà quên rằng họ thiếu sự kiêng trì và một kế hoạch khoa học, đảm bảo thành công.

 

Lịch tập thể hình cho người mới

Lịch tập thể hình cho người mới tập

 

Nhiều người đang thắc mắc vậy bảng kế hoạch của tôi như thế nào phải không? Muốn thành công thay đổi body bạn cần nên tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc sau:

 

   -  Mỗi ngày ngủ ít nhất 8 tiếng đồng hồ. Buổi trưa nghỉ ngơi 30 phút.

   -  Chia thực đơn hằng ngày thành 3 bữa chính và các bữa phụ. Đảm bảo ăn đầy đủ dinh dưỡng không thể để đói. Từ 9h – 10h khuya nên bổ sung dinh dưỡng nhẹ cho cơ thể (sữa, trứng, khoai lang, chuối,…).

  -  Lúc mới tập nên chọn những bài đơn giản, không nên tập luyện quá sức, chỉ rèn luyện cơ thể nhẹ nhàng từ 30 – 45 phút/ ngày để cơ thể thích nghi, nên tăng cường độ vận động dần dần khi cơ thể đã quen với việc luyện tập.

  -  Khi đã có nền tảng và cân nặng hợp lý mới tiếp tục tập các bài khó giúp tăng cơ.

  -  Đừng quên tìm sự giúp đỡ từ bên ngoài.

 

Bên cạnh đó, bạn không nên quên tinh thần kiên trì và nhẫn nại suốt quá trình thực hiện kế hoạch tăng cân của mình. Nhiệt huyết ban đầu sẽ biến mất rất nhanh khi gặp phải những khó khăn, vất vả khi thực hiện. Nhưng khi mọi thứ đã thành thói quen sẽ trở nên dễ dàng hơn cho bạn.

 

Tôi có tìm sự hỗ trợ từ bên ngoài, đó là Super Gainer vì tôi quá gầy. Tôi cần tăng cân để có nền tảng tập luyện, đó là việc cực kì cần thiết! Từ cao 1m78 mà chỉ có 43kg, tôi tăng dần lên 50kg rồi 55kg đến 60kg mà hoàn toàn là cơ nạc săn chắc và không có một chút mỡ thừa nào.

 

Hưng sau khi tăng cân tăng cơ

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Đừng trong chờ vào phép màu có thể giúp bạn thay đổi ngoại hình, hô biến bạn từ “que củi” thành anh chàng soái ca được mọi người chú ý. Tôi đã cố gắng và đã thành công thì bạn cũng có thể. Cố lên, vì giấc mơ Gym của chúng ta nào các anh em!

(Theo Nguyễn Tuấn Hưng)
0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top