• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

5 bí quyết giúp bạn chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Để có thể chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân và gia đình bạn một cách tốt nhất thì bạn không nên bỏ qua các bí quyết dưới đây nhé!

1. Nên tập thể dục ngoài trời

 
Để có được một sức khỏe tốt nhất cho bản thân và gia đình mình thì việc tập thể dục ngoài trời là rất cần thiết đấy nhé!
 

Bạn nên tập thể dục ngoài trời sẽ tốt hơn nhé
 
Vì trong phòng tập là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, đặc biệt ở trong các dụng cụ tập thể dục. Bạn chỉ có thể tránh được chúng khi bạn rửa tay thường xuyên, thay rửa và thay mới các dụng cụ tập luyện. Đơn giản hơn khi bạn tập ngoài trời thì tránh được những điều đó, bạn cũng nên nhớ trong nhà vi khuẩn cũng gấp 2 đến 3 lần ở ngoài trời.
 

2. Nên tắm nước ấm trước khi đi ngủ 2 tiếng

 
Giấc ngủ thường đến khi nhiệt độ cơ thể xuống thấp hơn bình thường một chút. Việc tắm nước nóng làm tăng nhiệt độ cơ thể, trì hoãn não tiết ra hormone gây buồn ngủ.
 

Tắm nước ấm trước khi đi ngủ 2 tiếng sẽ tốt hơn cho cơ thể
 
Do đó, bạn nên tắm bằng nước ấm trước khi đi ngủ khoảng 2 giờ để không ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.
 

3. Uống đủ lượng nước

 
Không hẳn cứ uống nước càng nhiều càng tốt. Cơ thể bạn là một hệ thống cân bằng, thận chỉ có thể thải ra 800-1000 ml nước/giờ. Trong 1 giờ, nếu uống nước quá 1000ml sẽ gây ra triệu chứng hạ natri máu.
 

Uống đủ nước giúp cơ thể khỏe mạnh hơn
 

4. Dùng nước ấm để rửa mặt

 
Nên dùng nước ấm để rửa mặt, đừng dùng nước lạnh, nếu không các lỗ chân lông bị kích thích sẽ đột ngột thu hẹp lại, vi khuẩn trong đó sẽ không thể kịp thời đẩy ra ngoài, sẽ gây ra mụn trứng cá.
 

Dùng nước ấm rửa mặt rất tốt bạn nhé!
 
Cũng đừng dùng nước quá nóng để rửa mặt nếu không da mặt sẽ nhanh chóng giãn nở, dễ làm xuất hiện nếp nhăn sớm.
 

5. Nên bổ sung canxi đầy đủ

 
Hậu quả của việc thiếu canxi không chỉ gây chuột rút, hay quên, mơ màng, mất ngủ cũng đều là tác dụng phụ của việc thiếu canxi. Bởi vì thiếu canxi sẽ ảnh hưởng tới sự trao đổi chất bình thường của các tế bào thần kinh.
 

Bổ sung đầy đủ canxi cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn
 
Thực phẩm tốt nhất để bổ sung canxi cho não là các loại đậu như đậu nành, đậu phụ…, nhưng hiệu quả của sữa đậu nành lại không hẳn tốt bởi vì trong sữa đậu nành có chứa một lượng nhỏ lactose, sẽ ảnh hưởng tới vai trò của canxi trong não.

 

6. Đừng để điện thoại trên giường

 
Điện thoại di động còn được biết đến như một "kẻ quấy phá giấc ngủ" nếu bạn đặt nó ở cạnh giường của mình.
 

Không nên để điện thoại trên giường khi đang ngủ nhé
 
Điều này được lý giải là do bức xạ từ sóng điện thoại hoạt động 24/24 nên trong khi bạn nằm ngủ, các bức xạ này vẫn tác động lên hệ thống thần kinh khiến bạn trở nên căng thẳng hơn nên khó lấy được trạng thái thư giãn để đi vào giấc ngủ. Vì thế bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn "đầu tư" cho việc ngủ.
 
Thế Giới Làm Đẹp0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top