• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

Xem cách tăng lượng hormone tăng chiều cao tối ưu nhất

Hormone (HGH) tăng trưởng quyết định sự phát triển chiều cao của mỗi người. Để hormone hoạt động tốt nhất bạn nên thực hiện một vài biện pháp dưới đây:

     1) Ngủ đủ giấc (ít nhất là 8 tiếng)

 

Khẳng định với bạn rằng giấc ngủ là rất quan trọng trong “sự nghiệp” tăng chiều cao của bạn đấy. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng khoảng 70 - 80% hormone tăng trưởng được sản sinh trong khi ngủ liên tục từ 7 đến 9 tiếng. Vì vậy muốn cơ thể sản xuất đủ lượng hormone này, bạn nên tạo điều kiện cho giấc ngủ ngon, sâu, đủ dài và nên giành 30 phút ngủ thêm vào ban ngày. 

 

Giấc ngủ rất quan trọng

 

Giấc ngủ rất quan trọng

 

Để ngủ có giấc ngủ ngon, bạn nên tránh dùng các chất kích thích, để ánh sáng và không tiếng ồn quanh giường ngủ, vận động nhẹ trước khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ sâu hơn đấy.
Nếu là người thường xuyên khó ngủ, bạn nên thực hiện biện pháp xoa bóp, tắm nước ấm hoặc xông ít tinh dầu trước khi ngủ. Ngủ trong ánh sáng mờ, trong bóng tối sẽ tốt hơn trong khu vực nhiều sáng vì chúng giúp tiết ra nhiều metalonin hơn mà lượng metalonin lại liên quan tới lượng hormone tăng trưởng.

 

Giờ làm việc của HGH là từ khoảng 11h cho đến 1h sáng trong giấc ngủ sâu đấy. Vì thế ngủ sớm (trước 11 h) mới tạo điều kiện tốt nhất cho bạn tăng chiều cao tối ưu .

 

      2) Tăng cường tập thể dục, thể thao

 

Có nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ luyện tập thể dục thể thao sẽ kích hoạt các dây thần kinh hoạt động, tăng tuần hoàn lưu thông máu trong cơ thể. Trên thực tế việc luyện tập thể dục thể thao như là một kích thích lớn nhất cho việc tiết hormone tăng trưởng tự nhiên của cơ thể, đặc biệt đối với những bạn đang trong giai đoạn dậy thì.

 

Theo đó, khuyến cáo được đưa ra là để đạt được độ tăng trưởng cao của hormone tăng trưởng, bạn cần phải dành ít nhất 10 phút tập thể dục ở cường độ trên ngưỡng chúng có thể tiết ra. Theo đó, ít nhất là 03 buổi tập một tuần và buổi chiều và sáng sớm là thời gian tập luyện tốt nhất trong ngày.

 

Và đừng quên việc rất quan trong nữa phải nhớ uống thật nhiều nước trong thời gian luyện tập để tăng điều tiết. Bởi vì khi luyện tập thể dục, cơ thể sẽ có nguy cơ bị mất nước và nó có thể gây ra phản ứng với cả hoóc môn tăng trưởng đấy.

 

Ở đây bạn sẽ thấy một số các bài tập phát triển chiều cao sẽ tạo điều kiện cho chiều cao bạn tăng trưởng tốt nhất:

 

Đu xà

 

Đu xà là môn thể thao giúp tăng chiều cao tốt

 

     – Bài tập đu xà: Điều này giúp kéo dài và thẳng cột sống của bạn. Được khuyến cáo nên thực hiện bài tập này tối thiểu nửa giờ mỗi tuần.
     – Những bài tập khác như đá, chạy nước rút, nhảy, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội cũng rất tốt.

 

      3) Tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho chiều cao

 

Muốn cao hơn thì phải đảm bảo nạp đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình tăng trưởng và phát triển xương sụn. Ở đây không phải ăn nhiều là được, nó chỉ tăng nguy cơ béo phì, bạn phải biết những thực phẩm nào tốt cho việc tăng chiều caothực phẩm nào có hại để tránh né. 

 

Để hoóc môn tăng trưởng phát triển tối ưu, bạn nên sử dụng các thức phẩm chứa carbohydrate ở lượng vừa phải thôi vì tiêu thụ thực phẩm có hàm lượng carbohydrate cao sẽ khiến sự gia tăng đường huyết mà có xu hướng ngừng tiết hoóc môn tăng trưởng của cơ thể đấy. Ngoài ra, bạn nên tránh ăn các loại thức ăn quá ngọt, hoặc quá mặn sẽ dẫn đến tình trạng ức chế tiết hormone. Cung cấp nhiều các loại thực phẩm chưa canxi, sắt, đạm, vitamin A, D, K, C,… cho quá trình cấu tạo xương sụn.

 

Thực phẩm chứ dinh dưỡng tốt cho chiều cao

 

Thực phẩm chứ dinh dưỡng tốt cho chiều cao

 

Hormone tăng trưởng chiều cao hoạt động mạnh nhất ở 3 giai đoạn tiền dậy thì, dậy thì, và trước 30 tuổi, vì vậy hãy chú ý cải thiện 3 yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tăng chiều cao này nhé.

(Thế giới làm đẹp)
0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top