• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

Tăng 4 - 5 cm với những bài tập tăng chiều cao đơn giản bằng bóng

Khi nói đến bài tập tăng chiều cao, các bạn thường liên tưởng ngay đến các bài tập xà, bóng rổ phải không? Tuy nhiên, bạn cũng đừng bỏ qua những bài tập với bóng, có thể dễ dàng thực hiện tại nhà dưới đây:

Bài tập 1

 

Bạn cần một tái bóng lớn hoặc có thể dùng 1 cái ghế dựa sát vào tường thay thế cũng được. Bắt đầu bài tập, bạn đặt tay vào một quả bóng lớn, chạm sàn bằng hai mũi chân, phải giữu cho hai cánh tay và hai chân của bạn hoàn toàn thẳng. Cơ thể bạn nên tạo thành một đường thẳng từ vai đến mắt cá chân (A). 

 

Nâng chân phải lên khỏi sàn, và từ từ nâng đầu gối lên gần ngực bạn nhất có thể (B). Trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại với chân trái của bạn (C). Tiếp tục thực hiện lại động tác đá gối về trước xen kẽ chân ít nhất 20 lần.

 

Bài tập tăng chiều cao với bóng

 

Bài tập tăng chiều cao với bóng

 

Bài tập 2

 

Bạn cần 1 trái bóng cỡ trái bóng rổ để thực hiện bài tập này. Trước tiên, bạn đứng bằng đôi chân của bạn với chiều rộng bằng vai, đầu gối hơi cong, để cả hai tay lên một quả bóng thuốc trên sàn nhà (A). Từ từ đi lùi hai chân bạn về phía sau, di chuyển khoảng một hoặc hai cm mỗi bước, cho đến khi cơ thể của bạn là một đường thẳng từ đầu đến gót (B). Giữ cho một giây, sau đó đi bộ chân của bạn trở lại vị trí bắt đầu.

 

Lặp lại động tác trên 20 lần sẽ giúp các cơ và khớp ở chân co giãn rất tốt, ngoài ra đây cũng là bài tập giảm mỡ hiệu quả đấy.

 

Bài tập tăng chiều cao với bóng

 

Bài tập tăng chiều cao với bóng

 

Bài tập 3

 

Bài này bạn tập với trái bóng lớn nhé. Bắt đầu, bạn nằm ngửa trên sàn, giữ người thẳng, đặt trái bóng phái trên đầu, hai tay duỗi lên giữ chặt bóng (hình a). Dùng sức gập bụng lại, đưa bóng lên và từ từ về phái hai chân, đồng thời đưa hai chân lên, đặt bóng kẹp ở giữa hai chân, giữ 5s (hình b). Sau đó, đồng thời thả nữa người trên xuống sàn, duỗi thẳng hai tay và chân kẹp bóng cũng hạ xuống sàn, thẳng người. 

 

Thực hiện lại động tác này 10 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc co giãn cơ ở chân và thắt lưng, hỗ trợ tốt cho việc tăng chiều cao của bạn.

 

Bài tập tăng chiều cao với bóng

 

Bài tập tăng chiều cao với bóng

 

Bài tập 4

 

Đầu tiên khi tập luyện bạn cần thực hiện động tác nằm ngửa trên thảm (hoặc sàn nhà) và đặt một quả bóng dưới xương cụt của bạn. Tiếp theo thực hiện động tác cong hai đầu gối về phía ngực của bạn và đặt hai cánh tay hai bên hông của bạn.
 

Tiếp tục, bạn thực hiện động tác hít vào sau đó duỗi thẳng chân của bạn thành một đường chéo. Cuối cùng thở ra, sau đó đưa đầu gối trở lại về phía ngực của bạn. Nên lặp lại từ 5 đến 15 lần bài tập này để có hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất.

 

Bài tập tăng chiều cao với bóng

Bài tập tăng chiều cao với bóng

 

Duỗi chéo chân với bóng là bài tập rất dễ tập luyện, không quá khó khăn khi tập luyện vì những động tác khá dễ dàng. Bài tập duỗi chéo chân này giúp căng các cơ hiệu quả có tác dụng trực tiếp đến việc phát triển chiều cao.

 

Ngoài ra, để có hiệu quả tốt nhất trong việc phát triển chiều cao thì ngoài việc ăn uống điều dưỡng, tập thể dục khoa học bạn còn có thể sử dụng thêm TPCN giúp tăng chiều cao sẽ đem lại hiệu quả nhanh và an toàn hơn hơn.

(Thế giới làm đẹp)0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top