• Gợi ý từ khóa:
 • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

Tầm quan trọng của VITAMIN D trong việc phát triển chiều cao

Vitamin D được xem như thành phần quan trọng chỉ sau canxi trong việc phát triển chiều cao. Để tăng chiều cao tối ưu, bạn cần được bổ sung vào cơ thể đủ lượng vitamin D. Vậy vitamim D có tầm quan trọng như thế nào đối với sự phát triển chiều cao?

1/ Vitamin D là gì?


Vitamin D rất quan trọng vậy Vitamin D là gì? Vitamin D là một nhóm các chất tan trong chất béo. Trong tổ hợp nhóm các vitamin D, vitamin D2 và D3 là quan trọng nhất đối với cơ thể. Việc phơi nắng sẽ giúp cơ thể tổng hợp một lượng lớn vitamin D3 ở các tế bào da.

 

Tầm quan trọng của vitamin D

 

Tầm quan trọng của vitamin D

 

Với những chức năng đặc thù, vitamin D đã trở thành một loại dưỡng chất cần thiết nhất cho quá trình phát triển xương và thúc đầy việc tăng trưởng chiều cao. Ngoài khả năng giúp xương chắc khỏe nhờ khả chuyển hóa canxi, Vitamin D còn có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch và có mặt ở khắp các mô và tế bào trong cơ thể. Chính vì lẽ đó mà việc bổ sung vitamin D cho cơ thể là nguyên tắc dinh dưỡng quan trọng nếu bạn muốn cải thiện chiều cao của bản thân.

 

2/ Vai trò của vitamin D trong quá trình phát triển chiều cao?

 

Vitamin D được các nhà khoa học chứng minh là loại vi chất thuộc nhóm tăng cường và phát triển chiều cao cho cơ thể khá hiệu quả. Trong đó, vitamin D có vai trò rất quan trọng trong chuyển hóa, canxi và phốtpho là hai khoáng chất quan trọng để phát triển hệ xương. Nhờ có vitamin D mà cơ thể hấp thu canxi tốt hơn, tham gia vào quá trình canxi hóa giúp sụn tăng trưởng, chính vì vậy mà thành phần này rất cần thiết cho sự phát triển của hệ xương.

 

Vitamin D còn có vai trò điều hòa nồng độ canxi trong máu. Nếu thiếu hụt vitamin D, ruột không hấp thu đủ canxi và photpho làm giảm lượng canxi trong máu khiến kiềm hãm sự phát triển chiều cao.

 

Vai trò của vitamin D trong phát triển chiều cao

 

Vai trò của vitamin D trong phát triển chiều cao

 

3/ Các nguồn vitamin D tốt nhất

 

Có một loại vitamin D được gọi là “ánh nắng” vì cơ thể có thể sản sinh ra khi da tiếp xúc với mặt trời.  Rất khó để ước tính một người cần phơi nắng bao lâu để tạo ra lượng vitamin D theo nhu cầu, nhưng một số nhà nghiên cứu cho rằng nên phơi nắng ít nhất từ 5 – 30 phút trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều và ít nhất 2 lần/tuần. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng tia UV từ mặt trời là nguyên nhân chính gây ra ung thư, vì vậy chỉ nên để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở những thời gian quy định.

 

Bổ sung các nguồn thực phẩm giàu vitamin D:

 

 •  30g cá hồi: 102 IU;
 • 170g sữa chua: 80 IU;
 • 30g cá ngừ đóng hộp: 66 IU;
 • 1/2 cốc nước cam ép, tăng 25% giá trị vitamin D hàng ngày: 50 IU;
 • 1/2 cốc sữa bổ dưỡng (nguyên chất, ít chất béo, hoặc hớt váng): 49 IU;
 • 1/2 cốc ngũ cốc ăn liền tăng cường: 19 IU;
 • 30g cá thu: 11.6 IU;
 • 1/2 lòng đỏ trứng gà lớn: 10 IU;
 • 1/2 thìa bơ thực vật: 10 IU;
 • 15 g phô mai Thụy Sỹ: 6 IU.

 

Nguồn cung cấp vitamin D

 

Những nguồn cung cấp vitamin D tốt

 

Tuy nhiên, lượng vitamin D trong thực phẩm thay đổi tùy thuộc vào thương hiệu của sản phẩm.

 

Để chiều cao phát triển tối ưu nhất thì đừng quên bổ sung lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể nhé!
0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top