• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

Quyết định để râu chứng tỏ bản thân đã "dậy thì thành công"

Anh Thành chia sẻ: “Bạn bè hay trêu ghẹo tôi là “dậy thì thất bại" cũng vì khuôn mặt “baby” khác xa với số tuổi, thế nên tôi quyết định để râu, nhưng nào biết muốn có râu cũng không phải dễ.”

Tìm một phương pháp mọc râu hoàn hảo?

 

Lúc trước, tôi thấy nhiều người râu ria xồm xàm, trông lôi thôi chết được, theo tôi người Châu Á để râu không thích hợp, người Châu Âu để râu đẹp mắt hơn nhiều. Nhưng từ khi bị trêu vì khuôn mặt “baby, dậy thì thất bại, …” khác xa số tuổi thì tôi lại thấy để râu cũng là việc rất tốt đấy chứ. Có rất nhiều lợi ít từ việc để râu như trông sẽ nam tính, đàn ông, chính chắn hơn, dễ được người xung quanh kính trọng. Về mặt khoa học, để râu giúp ngăn tia nắng có hại tác động lên vùng da, hỗ trợ chống lão hóa da, giảm các chứng hên xuyễn hay ho do có thể ngăn gió lạnh ở khu vực cổ.

 

Để râu như trông sẽ nam tính, đàn ông, lịch lãm hơn

 

Để râu như trông sẽ nam tính, đàn ông, lịch lãm hơn

 

Theo tôi biết, người Việt Nam nói riêng, hay người châu Á nói chung, đa số đều không có gen để nuôi một râu full, bao gồm Mustache (Ria mép), Goatee (Râu cằm), và Beard (Râu 2 má hay tên gọi khác là quai nón). Khi tuổi đời còn trẻ, đa số chỉ có ria mép. Qua 30 tuổi, cằm sẽ rậm râu hơn, trong khi quai nón cả đời chả thấy đâu. Đó là yếu tố về gen. Trừ khi bố bạn có một bộ râu quai nón hoàn chỉnh, thì bạn mới ước ao mình cũng có bộ râu quai nón đẹp như trai Tây. Còn không thì quên đi, vì thế tôi khôn dám ước là mình “nuôi” được bộ râu quai nón đẹp.

 

Những lời khuyên như ăn nhiều thịt, chơi thể thao, hay ngủ đủ giấc đều vô thưởng vô phạt. Nó không đúng, nhưng nó cũng chả sai. Vì thành phần chính của râu, cũng như tóc hay bất cứ sợi lông nào trên cơ thể đều có nguồn gốc từ protein.  Nhưng dù tôi có ăn nhiều thực phẩm giàu protein thì râu cũng chả thấy đâu. Nghe người ta nói cạo râu lông sẽ mọc nhanh hơn, rậm hơn. Khổ nỗi tôi chỉ có “lông tơ” cũng ráng cạo để nó mọc ra nhiều hơn. Nhưng sao người ta cạo thì lôn rậm hơn tôi cạo lại chẳng thấy gì?

 

Làm thế nào để nuôi râu thành công?

 

Tìm hiểu rất lâu tôi mới biết muốn mọc được râu thì cũng khá công phu. Việc đầu tiên mà cần làm, đó là kích thích phần râu tơ mọc lên mặt mình trước đã. Nếu trên mặt đã xuất hiện kín phần râu này, Tuyệt! Như vậy là bạn đã có khởi đầu khá hơn tôi nhiều rồi.

 

Việc tiếp theo cần làm là chuyển hoá râu của mình thành những trạng thái về sau. Đó là trạng thái thoát khỏi râu tơ và trạng thái râu trưởng thành. Như đã nói, nếu không có thứ gì đó tác động, râu sẽ vẫn mãi dậm chân tại chỗ và chỉ tồn tại ở trạng thái râu tơ. Vậy nên, cái mà tôi cần là thứ thuốc tác động sự chuyển hoá này.

 

Như đã nói, trong quá trình tìm kiếm dược phẩm cho tóc, tôi vô tình phát hiện ra sản phẩm giúp mọc râu Nakashima – được điều chế theo công nhệ sinh học của Nhật Bản. Lên mạng tìm kiếm, tôi thấy có quá nhiều trường hợp đã thành công với loại thuốc bôi này rồi. Bao gồm những người chưa từng có râu, những người râu chưa đầy, hoặc có những vùng râu bị khuyết thiếu.

 

Nakashima - Thuốc mọc râu nhanh chóng Xuất sứ: Nhật

 

Nakashima - Thuốc mọc râu nhanh chóng Xuất sứ: Nhật

 

Tôi sử dụng Nakashima được hơn một tháng, thì ria mép của tôi bắt đầu mọc lên, dưỡng thêm thì hiện tại nó đã rậm, đen hơn nhiều. Xuất phát của tôi là không một cọng râu nào, hơn nữa tôi cũng không có gen, vậy nên chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nhưng hiện tại tôi đã khá hài lòng. Không còn ai trêu chọc tôi là đứa chưa dậy thì nữa )))

 

Ảnh do nhân vật cung cấp

 

Ảnh do nhân vật cung cấp

 

Nuôi râu cũng tương tự như rèn luyện bản thân vậy. Nó cải thiện một cách từ từ và chậm rãi. Trong quá trình chăm sóc nó, bạn sẽ gặp vô số khó khăn. Nhưng kết quả sau cùng thật sự đáng giá. Chúc thành công!

Thế giới làm đẹp
0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top