• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

Phương pháp chạy bộ để tăng cân hiệu quả

Bạn đang muốn tăng cân nên cố gắng lên lịch trình tập luyện mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng. Vậy bạn có biết tập luyện như thế nào để giúp tăng cân hiệu quả không?

Đa số mọi người thường hay chọn phương pháp chạy bộ để cải thiện cân nặng. Với chạy bộ bạn cũng không cần tốn quá nhiều thời gian và dụng cụ cho việc tập luyện nhưng tập như thế nào để tăng cân???
 
Chạy bộ mỗi ngày giúp mỗi người có tinh thần thoải mái hơn, cơ thể dẻo dai và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, kích thích giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng nhiều hơn. Để tăng cân bằng phương pháp chạy bộ thì mọi người nên chú ý các điều sau đây nhé!
 
Thường xuyên chạy bộ giúp bạn tăng cân hiệu quả 
 

1. Lên lịch chạy bộ

 
- Để tăng cân với bài tập chạy bộ, người gầy không nên tập hằng ngày. Mỗi tuần nên chạy từ 2-3 lần. Và mỗi lần không nên quá 1 tiếng. Bởi nếu bạn chạy càng nhiều, lượng calo thoát ra càng lớn, nếu lượng calo này nhiều hơn lượng calo do thức ăn cung cấp, bạn khó có thể tăng cân thành công được.
 
Lên lịch chạy bộ giúp bạn cải thiện cân nặng hiệu quả
 
- Không nên chạy bộ khi quá đói hoặc quá no, sẽ khiến dạ dày bị tổn thương và ảnh hưởng đến lượng thức ăn đi vào cơ thể. Bạn có thể chạy bộ nhẹ vào buổi sáng, trước bữa ăn sáng sẽ giúp bạn ăn ngon. Hoặc trước lúc ngủ khoảng 2 tiếng nên chạy bộ  20 phút hoặc đi bộ khoảng 30 phút để giúp có được giấc ngủ ngon và ngủ sâu. 
 

2. Phương pháp tập luyện

 
- Khởi động: Trước khi tập nên khỏi động cơ thể thật kỹ để không xảy ra tai nạn rủi ro khi tập và để buổi tập luyện hiệu quả hơn. Hãy làm nóng cơ thể bằng các bài tập thể dục toàn thân và tay chân. Bạn nên khởi động nhẹ nhàng và vừa sức để tránh kiệt sức khi chạy bộ.
 
- Tư thế: Khi chạy, tư thế tốt nhất là giữ dáng người thẳng. Các tư thế khác, đặc biệt là chạy cong người người xuống sẽ khiến các cơ và các bộ phận trong cơ thể như lưng dễ bị gây chấn thương. Dáng chạy thẳng người một phần làm giảm áp lực lên đầu gối giúp bạn chạy nhanh hơn, mặt khác điều này còn khiến bạn cảm thấy tự tin hơn. Bạn nên hít thở nhịp  nhàng và giữ cho bàn tay nắm lại ở mức vừa phải. Chạy đúng tư thế sẽ giúp bạn tăng cần hiệu quả và giúp cơ bắp phát triển tốt hơn và tăng cân hiệu quả.
 
Chạy bộ thường xuyên giúp bạn sở hữu cơ thể khỏe mạnh nhé
 
- Thở bằng mũi: khi chạy cơ thể sẽ mất nước, việc thở bằng miệng chỉ khiến bạn mất nước nhiều hơn và nhanh chóng rơi vào tình trạng mệt mỏi. Thở bằng mũi sẽ giúp kéo dài thời gian chạy được lâu hơn. Đồng thời việc hít thở đều đặn cung cấp cho phổi nguồn không khí trong lành, hoạt động hô hấp diễn ra thuận lợi, rất tốt cho sức khỏe.
 
- Chạy nhẹ nhàng và vừa sức: Bài tập tăng cân này giống như bạn đang bắt đầu một cuộc thi chạy bền.  Hãy chạy từng bước chân nhẹ, nhịp nhàng. Vì chạy chậm sẽ giúp bạn hạn chế được lượng calo thoát ra nhưng vẫn đảm bảo được việc tăng cường trao đổi chất. Củng cố hệ tiêu hóa, giải độc và giải nhiệt ... Nếu có thể, bạn nên chạy bằng đầu chân, đừng dồn áp lực xuống gót chân hay ngón chân. Buông lỏng bàn chân trên nền đất một cách nhẹ nhàng, sau đó đừng dậm chân quá mạnh vì điều này sẽ gây va chạm tới xương ống chân, đầu gối và lưng, gây tổn thương cho cơ thể.
 

3. Sau khi tập

 
Sau khi tập bạn nên nghỉ ngơi 30 phút và bắt đầu dùng bữa chính hoặc bạn bổ sung nhiều tinh chất bột, đạm,… hoặc bổ sung nhiều năng lượng nhất để hỗ trợ cho việc tăng cân.
 
Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng sau khi tập giúp bạn tăng cân nhanh
 
Không phải chạy bộ là giảm cân đâu nhé! Người gầy chạy bộ đúng cách sẽ giúp cơ thể hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng và cải thiện cân nặng thành công hơn nhé!
 
Thế Giới Làm Đẹp0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top