• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

Giấc ngủ nắm vai trò gì trong quá trình tăng chiều cao?

Khi muốn chiều cao phát triển thì không nên bỏ qua yếu tố rất quan trọng đó là giấc ngủ. Vì ngoài yếu tố gen, dinh dưỡng, thể thao, giấc ngủ sâu, ngon cũng góp phần không nhỏ trong quá trình nuôi dưỡng xương dài ra.

Giấc ngủ có quan trọng?

 

Giấc ngủ rất quan trọng, khi bạn ngủ đủ giấc, ngủ sâu và liền mạch thì bạn sẽ nhận thấy vào hôm sau cơ thể tràn đầy năng lượng để bước vào ngày mới, đây chỉ là tiền đề cho cơ thể tăng trưởng tốt hơn. Vì sao giấc ngủ lại đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chiều cao? 

 

 

Giấc ngủ rất quan trọng đấy

 

Bạn có biết, để chiều cao phát triển hoàn hảo thì ngoài việc tập luyện, cung cấp canxi và các vitamin cần thiết thì các hormone tăng trưởng cũng đóng vai trò không hề nhỏ. Ở bài này chúng ta chỉ nói về tầm quan trọng của yếu tố giấc ngủ trong sự phát triển chiều cao

 

Giấc ngủ đóng vai trò lớn nhất là ở giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì của trẻ. Hormone tăng trưởng ở trẻ được phóng thích cả ngày. Tuy nhiên, thời điểm mạnh nhất mà hormone tiết ra từ tuyến yên là khi trẻ đang ngủ. Nếu như không chú ý tới giấc ngủ, ngủ kém, thức khuya hay ngủ không đủ giấc thì việc sản xuất hormone tăng trưởng sẽ diễn ra chậm, không đủ tiếp “nhiên liệu” cho quá trình tăng trưởng tự nhiên của cơ thể. Kết quả là sự phát triển chiều cao diễn ra hoặc phát triển kém. Ngủ ngon sẽ giúp não bộ hoạt động tốt hơn. Một nghiên cứu trên tạp chí New York cũng khẳng định, những người có giấc ngủ ngon có chỉ số thông minh cao hơn những người ngủ kém. 

 

Tuy nhiên, làm sao để có một giấc ngủ ngon? 

 

Để có thể ngủ ngon và liền mạch suốt đêm, bạn cần loại trừ hết những yếu tố gây ảnh hưởng đến giấc ngủ  như game, tivi, facebook,… và nên lưu ý các yếu tố sau”

 

     - Nên đi ngủ và một giờ nhất định. Tốt nhất là trước 11h.
     - Trước khi ngủ 15 phút bạn có thể massage nhẹ nhàng khắp cơ thể hoặc vận động nhẹ. Cách này sẽ giúp bạn ngủ dễ hơn, sâu hơn. 
     - Đảm bảo phòng ngủ tối, êm dịu, không tiếng ồn. 
     - Nhiệt độ trong phòng không quá nóng hay quá lạnh. Duy trì trong khoảng 25 - 28 độ C là mức tốt nhất. Chỉ khi bạn có một giấc ngủ ngon, liền mạch thì bộ não mới có thể tái tạo năng lượng và hormone tăng trưởng mới có điều kiện thuận lợi để sản xuất tối đa, thúc đẩy số đo chiều cao.

 

 

Vận động nhẹ trước khi ngủ sẽ giúp ngủ ngon hơn

 

Nhớ nhé! Giấc ngủ rất quan trọng, thức khuya sẽ làm các thanh, thiếu niên có nuy cơ “lùn” trong tương lại đấy. 

(Thế giới làm đẹp)

 
0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top