• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

Cảnh giác với các loại TPCN tăng cân giả và cách phân biệt?

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo sự xuất hiện của nhiều hàng nhái, hàng giả, đặc biệt nhất là đối với các loại Thực phẩm chức năng tăng cân tăng cơ xuất hiện tràn lan trên thị trường.

Nếu bạn là người tiêu dùng sáng suốt thì nhớ phải tìm hiểu kĩ về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm trước khi mua hàng nhé!
 
Mình phải tăng cân thôi!!!
 

1. Bạn có nên sử dụng Thực phẩm chức năng tăng cân, tăng cơ không?

 
Loại trừ lý do bạn ăn ít nên thân hình mãi gầy tong teo thì còn có hàng tá lý do bạn không thể tăng cân như:
 
- Công việc ít vận động, hoặc lao động với cường độ cao.
 
- Dinh dưỡng được bổ sung thiếu cân đối
 
- Cơ thể thiếu vi chất
 
- Thiếu ngủ, căng thẳng, stress thường xuyên
 
- Cơ thể có hệ tiêu hóa kém, hấp thụ chất dinh dưỡng lại chậm nhưng quá trình trao đổi chất lại diễn ra nhanh hơn.
 
Vì sao bạn khó tăng cân?
 
Với các lý do trên bạn cũng có thể tự điều chỉnh lại cuộc sống của mình để có thể cải thiện cân nặng một cách hiệu quả hơn. Nhưng với những thân hình “cò hương” mãi vẫn không thể nhích lên được cân nào, thì TPCN tăng cân tăng cơ là phương pháp tốt và hiệu quả nhất đối với bạn.
 
Bổ sung TPCN tăng cân tăng cơ có tốt hay không vẫn đang là thắc mắc của nhiều người dùng. Câu trả lời tốt hay không phụ thuộc vào người tiêu dùng lựa chọn những sản phẩm có uy tín, có chất lượng đúng như lời quảng cáo không nhé!
 

2. Để lựa chọn được những TPCN tăng cân, tăng cơ thiệt hay giả bạn dựa theo những tiêu chí dưới đây nhé!

 
Lựa chọn TPCN tăng cân phù hợp
 
Cùng với nhu cầu tăng cân ngày càng cao, thị trường thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân cũng trở nên xôm tụ hơn bao giờ hết. Việc lựa chọn được sản phẩm tốt trong hàng ngàn chủng loại khác nhau quả thật khó khăn. Do đó, nếu bạn muốn sở hữu được loại thực phẩm chức năng chất lượng, bạn hãy căn cứ vào những điểm mấu chốt như nguồn gốc xuất xứ, thành phần sản phẩm, phản hồi của người tiêu dùng.
 
 
TPCN có cơ chế tăng cân lành mạnh
 
Đa phần các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân được bán trên thị trường đều được nhà sản xuất giới thiệu có tác dụng: “ăn tốt, ngủ tốt, tăng hấp thu, hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung dinh dưỡng nhờ các thành phần bổ dưỡng trong sản phẩm”.
 
Xét về mặt dinh dưỡng và sức khỏe, cơ chế tăng cân này rất tốt cho người gầy. Nhưng thực tế, để người gầy tăng cân được qua cơ chế bổ sung dinh dưỡng, cải thiện hấp thu, hỗ trợ tiêu hóa…
 
Hầu hết quảng cáo của các loại TPCN tăng cân này thời gian sử dụng tối thiểu cũng cần 1 – 3 tháng, thậm chí 6 tháng tùy từng thể trạng, rất ít trường hợp có sự thay đổi cân nặng chỉ trong 1, 2 tuần mà an toàn.
 

Trước khi mua sản phẩm bạn nên tìm hiểu kĩ về sản phẩm cần mua:

 
Mã vạch: Mã vạch được đăng ký thông tin quốc tế. Mỗi nước có ký hiệu mã vạch riêng. Bắt buộc phải có khi đưa sản phẩm ra thị trường.
Với phần mềm đọc mã vạch bạn chỉ cần quyét mã UPC của một sản phẩm để tìm ra sản phẩm đó trên Google Product Search. Nếu như mã vạch sản phẩm chưa đăng ký thì sản phẩm chưa đăng ký thì sẽ không hiện lên khi soi bằng phần mềm này.
 
Kiểm tra mã vạch để biết xứ xuất sản phẩm
 
TPCN có xuất xứ rõ ràng: Về nguyên tắc, thực phẩm chức năng tăng cân… đều cần được kiểm tra, xác nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền (Bộ Y tế, Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm…) trước khi được bán ra thị trường. Đây là cơ sở để đảm bảo chất lượng của các loại TPCN tăng cân an toàn.
 
Vì vậy, với cả sản phẩm sản xuất trong nước hay hàng nhập khẩu, trên các sản phẩm đều phải có các thông tin về tên sản phẩm, nhà sản xuất, công ty phân phối (nếu có), ngày sản xuất, hạn sử dụng, số đăng ký chất lượng của Bộ Y tế Việt Nam rõ ràng bằng tiếng Việt. Tất cả các sản phẩm không có đầy đủ các thông tin trên đều chưa được kiểm tra về chất lượng và không được coi là an toàn cho người sử dụng.
 
Thông tin sản phẩm phải cụ thể rõ ràng: Khi lựa chọn TPCN có nguồn gốc từ bên ngoài, người tiêu dùng cần quan sát kỹ bao bì sản phẩm. Trên mỗi sản phẩm bắt buộc phải có thông tin nhà sản xuất một cách cụ thể rõ ràng. Ví dụ sản phẩm được sản xuất ở số bao nhiêu, đường nào, quận nào… Người tiêu dùng cần tránh những sản phẩm chỉ ghi made in. Nên chọn sản phẩm từ nhà sản xất uy tín.
 
Kiểm tra kĩ về thông tin sản phẩm, màu sắc bao bì trước khi mua hàng nhé
 
Màu sắc bao bì sản phẩm phải sắc nét: Sản phẩm TPCN nhái thường có màu nhạt hơn và không được chăm chút. 
 
Kiểm tra trên website của ngước ngoài: Người tiêu dùng có thể xem hàng trên các trang web nước ngoài mẫu mã, giá cả thế nào so với sản phẩm mình định mua. Đối với TPCN có nguồn gốc từ Mỹ, người tiêu dùng có thể xem giá trên trang amazon.com, tại Nhật là rakuten, .co, .jg… sau đó cộng thêm phí vận chuyện, thuế nước ngoài. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng mua TPCN với giá cả hợp lý.
 
Lưu ý quan trọng: Để bảo vệ an toàn cho sức khỏe bạn đừng nên mua những sản phẩm có giá quá rẻ, vì đó là những sản phẩm có thể là hàng giả, hàng nhái.
 
Với những lý do tăng cân hữu ích từ TPCN mang lại, bạn hoàn toàn có thể tăng cân bằng TPCN.Tuy nhiên, cùng với nhu cầu tăng cân ngày càng nhiều, những sản phẩm tăng cân bán tràn lan trên thị trường, việc lựa chọn 1 TPCN chất lượng và có hiệu quả tăng cân nhanh không phải là việc dễ dàng. 
 
Thế Giới Làm Đẹp0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top