• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

Các phương pháp giúp bạn thoát khỏi gàu nhanh chóng

Gàu không phải bệnh nhưng nó gây ra không ít phiền toái cho bạn, thật khó lòng tự tin khi tóc bạn xuất hiện quá nhiều gàu. Mách bạn các phương pháp giúp thoát khỏi gàu nhanh chóng.

Phương pháp tức thời

 

 

Dùng dầu gội khô: Có thể “chữa cháy” tức thì cho bạn, giúp làm sạch, giữ ẩm trước khi ra ngoài. Dạng chai xịt hay bột đều có thể giúp bạn chải ra các miếng gàu lớn nhỏ. Rửa lược sau mỗi lần chải góp phần không nhỏ giữ vệ sinh cho tóc, da đầu của bạn. 

 

 

Thay đổi kiểu tóc: Và tất nhiên thay đổi để giấu đi những vùng có quá nhiều gàu, gây cảm giác không mấy dễ chịu cho những người xung quanh, đồng thời giúp bạn bớt ái ngại.

Dùng lược: Chải tóc liên tục và nhiều lần để bớt lượng gàu trên tóc cũng là cách “chữa cháy tức thì”.

Chọn quần áo nhạt màu: Điều này khiến bạn không phải chú nhìn xuống quần áo mình có vương phải gàu trắng nào không. Dù có gàu rơi xuống vai bạn nhưng cũng sẽ khó thấy.

 

 

Chọn quần áo có hoa văn hơi cầu kì tí cũng sẽ giúp bạn thoát khỏi vướng bận vì gàu.

Đội nón hoặc đem theo cây lăn bụi: Chỉ cần bạn đội nón lên thì không ai biết bạn đang gặp vấn đề về gàu trên tóc, tức nhiên cũng chỉ là giải pháp mang tính tạm thời.

Nếu thích hợp hãy dùng cây lăn bụi để lấy đi gàu trên quần áo bạn, nơi phù hợp nhất là nhà vệ sinh hoặc phòng kín nếu bạn ngại để người khác biết về vấn đề của mình.

Phương pháp lâu dài

 

 

Phơi nắng: Nghe hơi lạ nhưng các tia UV có ích cho việc giảm bớt lượng vảy gàu trên da đầu của bạn. Nhưng phơi nắng quá lâu lại gây hại cho da. Chính vì thế, cách tốt nhất là lựa chọn thời điểm phù hợp để phơi nắng bạn nhỉ.

Dùng dầu gội thuốc: Tùy vào mức độ bị gàu của bạn ở mức độ nào mà sử dụng các loại dầu gội phù hợp. Nếu chỉ bị gàu nhẹ có thể sử dụng loại chống gàu nhẹ, không nhất thiết dùng đến những loại đặc trị. Nếu bị gàu nặng, gàu từng mảng lớn thì hãy dùng loại dầu gội đặc trị.

 

 

Dừng sử dụng các loại mỹ phẩm cho tóc: Đó là cách tốt nhất đảm bảo tóc bạn không bị gàu nặng hơn, vì chắc gì bạn đã hiểu rõ về da đầu lẫn các sản phẩm mình dùng. 

Tìm đến bác sĩ: Chính là giải pháp sau cùng nếu bạn gặp vấn đề quá lớn, gàu thành mảng lớn, da đầu chuyển sang viêm nấm tóc. Bác sĩ sẽ kiểm tra da đầu và kê toa phù hợp cho bạn. 

 

 

Chúc bạn nhanh chóng tìm ra giải pháp phù hợp cho tóc của mình! 0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top