• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

"Bỏ túi" cách tính dự đoán tương lai bạn cao bao nhiêu

Bạn có biết cách tính để dự đoán chiều cao tương lai? Làm được điều này bạn sẽ có thể lập kế hoạch cải thiện chiều cao nếu nó chưa “chuẩn” như mong muốn của bạn đấy. Cùng xem nhé!

Làm sao dự đoán chiều cao trong tương lai?

 

Làm sao dự đoán chiều cao trong tương lai?

 

Ai cũng muốn mình có chiều cao vượt trội hơn mọi người, tuy nhiên để có được chiều cao “chuẩn” còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó các đặc điểm di truyền giữ vai trò then chốt. Để có thể kịp thời thay đổi, các nhà nghiên cứu đã tìm ra một công thức toán học đơn giản, dù vẫn có sai số nhưng cũng giúp hỗ trợ  phỏng đoán được chiều cao tương lai khá chuẩn.

 

Công thức đã từng đăng tải trên tạp chí New York Times và được sử dụng từ những năm 1970 để thử nhiệm dự đoán và có thể phỏng đoán được thông qua trung bình chiều cao kết hợp của bố và mẹ chúng.
Theo các chuyên gia thì công thức được áp dụng cho nam – nữ có khác biệt đôi chút, vì hiệu quả dậy thì của ở nam và nữa là khác nhau. Cụ thể là:
 

Bảng dự đoán chiều cao

 

Bảng tính giúp dự đoán chiều cao tương lai

 

Bên cạnh đó, cũng có một phương pháp dự đoán chiều cao phổ biến khác đó là nhân đôi chiều cao của một bé trai lúc 2 tuổi và chiều cao của bé gái lúc 18 tháng tuổi. Hầu hết trẻ em sẽ đạt chiều cao khi trưởng thành dao động trong khoảng 10cm so với kết quả ước tính này.

 

Tất nhiên, các công thức phỏng đoán trên không hoàn toàn chính xác, vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của mỗi người. Chúng ta điều biết thực tế là cùng một cặp vợ chồng, sinh con ra chưa chắc chúng đều có chiều cao như nhau. Và cũng có nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chiều cao có xu hướng giảm xuống ở những đứa con út.

 

Có một nghiên cứu đối với 8.798 cặp sinh đôi ở Phần Lan năm 2000 phát hiện, 78% chiều cao của nam giới trưởng thành và khoảng 75% chiều cao của phụ nữ trưởng thành chịu ảnh hưởng của các đặc điểm di truyền.

 

Các yếu tố ảnh hưởng chiều cao bạn

 

Các yếu tố ảnh hưởng chiều cao của bạn


Nhưng ngoại trừ yếu tố di truyền chiều cao còn phụ thuộc rất lớn vào môi trường, dinh dưỡng, thể thao,… Ví dụ như, , tình trạng suy dinh dưỡng thời thơ ấu có thể gây hậu quả tiêu cực đến sự phát triển và chiều cao tối đa lúc trưởng thành. Song, giới nghiên cứu cho biết, các đặc điểm di truyền ước tính quyết định tới 60 - 80% chiều cao cuối cùng của một người khi trưởng thành.

 

Bạn đã tính ra chiều cao trong tương lai của mình hoặc con bạn chưa nè? Nếu chưa thật ưng ý với chiều cao tương lai của mình thì hãy lập kế hoạch cải thiện chiều cao ngay bây giờ đi nhé. Thế giới làm đẹp sẽ giúp bạn cũng cấp mọi thông tin hữu ích cho bạn tăng chiều cao thành công nhé! Chúc các bạn luôn vui!

 

(Thế giới làm đẹp)

 0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top