• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

Bạn có biết tăng cân có những lợi ích gì không???

Có rất nhiều “cò hương” vẫn còn thắc mắc với câu hỏi: Tại sao bạn cần phải tăng cân? Bạn nào vẫn chưa tìm ra câu trả lời thì xem ngay bài viết này nhé!

Tại sao bạn cần phải tăng cân?
 
Nếu bạn là đang thiếu cân thì có thể làm hại đến hệ thống miễn dịch, năng lượng và cả chất lượng cuộc sống của bạn. Tăng cân lành mạnh có thể giúp bạn nhìn và cảm thấy khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên tăng cân với các dạng chất béo quá nhiều có thể làm hại đến sức khỏe của bạn.
 
Vậy tăng cân lành mạnh bạn có được những lợi ích gì?
 
1. Cuộc sống có chất lượng tốt hơn
 
Một cơ thể đang thiếu cân cho thấy bạn đang vô tình hoặc cố tình ăn một chế độ ăn không đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và một lượng calo cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.
 
Bằng cách tăng cân với một chế độ ăn uống cân bằng và một số lượng lớn protein, rau, trái cây, ngũ cốc, sữa và chất béo lành mạnh, bạn cung cấp cho cơ thể với các chất dinh dưỡng cần thiết.
 

Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp bạn tăng cân lành mạnh
 
Điều này có thể giúp tránh khỏi bệnh loãng xương, mà thường kết quả từ canxi, và thiếu máu thiếu sắt, do quá ít sắt. Nhợt nhạt, làn da xỉn màu và mái tóc mỏng sẽ có khả năng đáp ứng với chế độ dinh dưỡng tốt hơn, quá.
Tăng cân có thể cải thiện làn da của bạn và cung cấp cho tóc của bạn thêm mạnh, vì vậy bạn trông khỏe mạnh.
 
2. Tăng cân có thể cải thiện vóc dáng
 
Nếu bạn đang cố gắng tập luyện trong phòng tập để sở hữu thân hình cân đối, cơ bắp cuồn cuộn thì tại sao bạn không tăng cân ngay từ lúc bây giờ. Để tập luyện đạt chất lượng tốt thì đòi hỏi bạn phải cung cấp một số nhiên liệu thiết yếu vào cơ thể. 
 
Nếu bạn đang ăn quá ít và hy vọng sẽ tạo vóc dáng của bạn bằng cách đặt trên bắp thịt nạc, những nỗ lực của bạn có thể phản tác dụng. Khi bạn ăn quá ít, cơ thể bạn thực sự bắt đầu sử dụng các bắp thịt nạc cho nhiên liệu và làm tăng mỡ trong cơ thể vì nó có cảm giác đói và muốn giữ được năng lượng dự trữ.
 

Tăng cân lành mạnh giúp cơ bắp phát triển tốt hơn
 
Nếu bạn đang quá gầy, bạn cũng không thể phát triển các cơ bắp như bạn mong muốn. Cái bạn cần là năng lượng dư thừa để đưa vào các cơ bắp giúp cơ thể tạo các khối cơ nhanh hơn.
 
Do đó, một chế độ ăn uống không đầy đủ calo sẽ không giúp bạn được gì trong việc tăng cân, phát triển cơ bắp. 
 
3. Lợi ích cho khả năng sinh sản
 
Gầy là tín hiệu báo cơ thể người phụ nữ không phải là một thời điểm tốt để sinh sản. Hệ thống của bạn cảm nhận được rằng bạn có thể trải qua một nạn đói hay rằng cơ thể bạn chỉ là không đủ mạnh để hỗ trợ cuộc sống khác.
 

Tăng cân giúp tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ
 
Khi bạn có bất thường hoặc không có kinh nguyệt, đó là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn không sản xuất đủ estrogen nội tiết tố nữ, mà quan trọng là xương và sức khỏe tình dục.
 
Bằng cách tăng cân, bạn có thể khôi phục lại chức năng nội tiết tố bình thường, sẽ giúp kinh nguyệt trở lại bình thường, vì vậy nó dễ dàng hơn để có thai.
 
4. Tăng cân giúp bạn có một sức khỏe lành mạnh hơn
 
Tăng cân không chỉ giúp bạn có được năng lượng, thể chất nhiều hơn sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, có sức đề kháng chống lại một số bệnh. Khi bạn đang thiếu cân, thiếu chất dinh dưỡng có thể dẫn đến không tập trung, mà làm cho nó khó khăn để tập trung vào nhiệm vụ.
 

Tăng cân giúp cơ thể đề kháng một số bệnh tật
 
Chính vì thế, những bạn có thân hình “cò hương” nhanh chóng lên kế hoạch ăn uống và tập luyện để tăng cân lành mạnh nhé!


0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top