• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

Ăn những loại thực phẩm này sẽ khiến bạn bị “lùn vĩnh viễn"

Cung ấp dinh dưỡng là yếu tố quan trọng giúp tăng chiều cao tối ưu, nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng là “ sứ giả dinh dưỡng” giúp bạn cao hơn đâu nhé!

Qua nhiều nghiên cứu cho thấy thể trạng người Việt Nam thấp bé hơn các nước khu vực. Chiều cao trung bình hiện tại của nam giới là 164,4 cm và của nữ là 153,4 cm. Nhưng cũng đang có dấu hiệu tăng lên dù rất nhỏ. Nguyên nhân một phần là do những  thói quen ăn uống sau đây:

 

1) Ăn thực phẩm có chứa quá nhiều muối

 

Thực phẩm nhiều muối làm giảm hấp thu canxi

 

Thực phẩm nhiều muối làm giảm hấp thu canxi

 

Theo thói quen ăn uống của người Việt xưa nay có khẩu vị đậm đà, trong thức ăn được nêm khá nhiều muối, theo ước tính đã vượt ngưỡng cho phép do tổ chức Y Tế Thế Giới đưa ra. Muối có vai trò quan trọng đối với cơ thể, nhưng ít ai biết nếu ăn quá nhiều muối sẽ làm cơ thể  bài tiết ra nhiều canxi, làm thất thoát canxi từ đó dễ làm bạn bị loãng xương, thiếu hụt canxi - lùn. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ, và thanh thiếu niên cơ thể rất nhạy cảm với muối nên mức độ bài tiết còn nhiều hơn người lớn. Chính vì vậy, không nên ăn thúc ăn quá mặn, thay đổi cách ăn này sẽ giúp bạn tránh thoát bệnh loãng xương, đồng thời giúp cải thiện chiều cao nhé.

 

2)  Ăn  nhiều kẹo, bánh ngọt

 

Không nên ăn nhiều bánh kẹo sẽ làm bạn lùn thêm

 

Không nên ăn nhiều bánh kẹo sẽ làm bạn lùn thêm 

 

Bánh ngọt, kẹo chính là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Song, trong bánh ngọt có chứa nhiều đường sẽ làm giảm khả năng hấp thụ canxi cùng các vitamin khác khiến bạn không thể phát triển chiều cao, đồng thời kích thích quá trình chuyển hóa mỡ trong cơ thể. Do đó, chỉ ăn nên ăn các loại kẹo, bánh ngọt với một lượng vừa đủ, không nên ăn quá nhiều nhé.

 

3)  Ăn nhiều thức ăn nhanh

 

Không nên ăn nhiều nhé

 

Không nên ăn nhiều nhé

 

Có nhiều nguyên cứu cho rằng các loại thức ăn nhanh như hamburger, pizza, gà rán... làm tăng lượng calo nạp vào, dẫn đến nguy cơ béo phì và kìm hãm sự phát triển của hệ xương. Bên cạnh đó, lượng dinh dưỡng trong các loại thức ăn nhanh không đủ, chủ yếu chỉ là protein và bột đường, nếu ăn trong thời gian dài dê dẫn đến thiếu chất nhưn dư bột đường làm béo phì. Đúng câu chỉ “tăng bề ngang không tăng bề dọc” được.

 

4) Uống nhiều nước ngọt có ga

 

Uống nhiều nước có gas ảnh hưởng chiều cao

 

Uống nhiều nước có gas ảnh hưởng chiều cao

 

Trong nước ngọt có chứa nhiều đường hóa học và các chất tạo gas. Do vậy nếu bạn uống nhiều nước ngọt sẽ khiến xương nhanh bị giòn, không còn cứng cáp và kìm hãm sự phát triển được của xương sụn. 

 

Bên cạnh đó, uống nhiều nước ngọt có gas còn làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường, tim mạch, sâu răng... Thay vì uống nước ngọt có ga, sao bạn không chọn uống nước lọc hoặc các loại nước ép trái cây sẽ giúp bạn phát triển chiều cao mà cơ thể vẫn khoẻ mạnh.

 

5. Ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều tinh bột

 

Không nên ăn nhiều  thực phẩm giàu tinh bột

Không nên ăn nhiều  thực phẩm giàu tinh bột

 

Ăn nhiều tinh bột sẽ khiến cơ thể tiết ra một loại hóc-môn gây ức chế khung xương phát triển, làm giảm khả năng tăng sụn của các khớp, khiến cho chiều cao bị chững lại. Đồng thời dễ dẫn đến tăng cân béo phì nhé.

 

Tóm lại, những loại thực phẩm kể trên các bạn nên hạn chế đặc biệt là lứa tuổi trẻ em và thanh thiếu niên đan cần phát triển chiều cao. Chúng vừa làm bạn “lùn” đi, đồng thời còn không tốt cho sức khỏe đâu nhé!

(Thế giới làm đẹp)
0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top