• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

6 nguyên tắc bạn phải nắm rõ khi tập thể hình

Bạn tập thể hình để giúp tăng cân, phát triển cơ bắp, cải thiện thân hình một cách tối ưu nhất. Vì vậy, bạn cần phải nắm rõ các nguyên tắc khi tập thể hình để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

Lên kế hoạch tập luyện để tăng cân thôi nào!

 

1. Luôn có kế hoạch tập rõ ràng

 
Nếu bắt đầu tập luyện mà không có kế hoạch, lịch tập rõ ràng cũng giống như bạn đi du lịch thiếu bản đồ. Hãy dành thời gian viết mục tiêu bạn muốn hướng đến, từ đó xây dựng lịch tâp, chế độ ăn uống hợp lý nhất. 
 

Lên kế hoạch tập luyện giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn
 

2. Không xao nhãng việc tập luyện

 
Bạn nên gạt bỏ những yếu tố có thể khiến mình phân tâm trong phòng tập như điện thoại, tán gẫu. Lúc này, hiệu suất tập luyện của bạn sẽ không đạt mức tối đa, hãy để tâm vào mục tiêu, làm việc chăm chỉ để chạm tay vào kết quả nhanh nhất. 
 

Chăm chỉ tập luyện thường xuyên hơn
 

3. Nắm vững kỹ thuật cơ bản

 
Không nên bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những động tác mới lạ có trên mạng hay các tạp chí. Tập luyện theo chúng khó có thể mang lại lợi ích trước mắt cho bạn. Thay vào đó, ta nên tập trung vào các động tác cơ bản nhất như gánh tạ, đẩy ngực, đẩy vai.
 

4. Không nên tập luyện quá sức

 
Mức tạ vượt ngoài sức tập và tầm kiểm soát thì không mang lại hiệu quả mỗi khi tập. Nhiều người chọn mức tạ quá nặng không cảm nhận được sức nặng lên các nhóm cơ mỗi khi tập. Với bài tập ngực mà tạ quá nặng sẽ tác động lên vai và tay sau nhiều hơn là dồn áp lực vào ngực.
 

Không nên tập quá sức sẽ không đạt kết quả tốt
 

5. Kiên định với chương trình tập luyện

 
Chương trình tập luyện hợp lý phải phù hợp với mục tiêu cá nhân, trình độ và kinh nghiệm. Bạn có thể đến đích bằng nhiều con đường khác nhau như tập cardio để giữ dáng, đốt mỡ. Hãy kiên định với chương trình tập của mình, không chạy theo cách tập của người khác nếu chúng không phù hợp với bạn. 
 

6. Phải luôn tiến bộ 

 
Điều đó giúp ta thoát khỏi sự chai lỳ và làm chững lại khả năng phát triển của cơ bắp. Nếu tốc độ đốt mỡ, gia tăng sức mạnh, phát triển cơ giảm xuống 1/2 so với thời gian đầu, bạn nên đổi mới chương trình tập luyện. 
 
Cơ thể con người có khả năng thích nghi khá nhanh. Để tiếp tục tiến bộ, bạn phải tạo thêm áp lực hoặc thách thức giới hạn bản thân. Tập quá lâu với trọng lượng và bài tập cũ làm hạn chế sự phát triển của cơ bắp. 
 
Thế Giới Làm Đẹp


0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top