• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

5 Bài tập tăng chiều cao cho nam tại nhà hiệu quả

Những bài tập tăng chiều cao dưới đây có thể giúp các bạn cải thiện và tự tin hơn chiều cao của mình. Bạn sẵn sàn chưa? Cùng Thế Giới Làm Đẹp tập luyện mỗi ngày nhé!

Bài tập 1: Nhảy cao gối ( Tuck Jump)

 

Bài tập nhảy bật cao gối tại chỗ sẽ giúp bạn tăng cường hormone tăng trưởng, đồng thời co giác các khớp cơ rất tốt. Bắt đầu với động tác đứng thẳng tại chỗ, hai chân hơi mở làm trụ. Tiếp đó, dùng sức chân nhảy cao lên hết mức, khi đó kéo hai gối cao hết mức có thể. Bạn có thể đưa hai tay về trước, đánh gối đụng vào tay và hỗ trợ giữ thăng bằng. Sau đó, bạn tiếp đấy bằng mũi chân và thực hiện lại động tác trên 20 lần.

 

Động tác tuck jump

 

Động tác tuck jump

 

Bài tập 2:  Gập xoắn bụng 

 

Bạn cần 1 tấm thảm nhỏ để lót sàn khi tập. Bắt đầu bằng tư thế nằm ngửa ra sàn, hai tay duỗi thẳng, hai chân khép. Tiếp theo, bạn co hai gối về hướng bụng, đồng thời hít thở sâu vào. Tiếp tục động tác, bạn thở ra đồng thời vặn eo sang bên trái, giữ im trong tư thế này và thở đều trong 5 nhịp thở. Sau đó, duỗi thẳng chân, trở lại tư thế ban đầu và thực hiện lại động tác trên 20 lần.

 

Động tác gập xoắn bụng

 

Động tác gập xoắn bụng 

 

Bài tập 3: Tư thế rắn hổ mang

 

Tư thế rắn hổ mang này là một trong những tư thế cơ bản của yoga giúp kéo dãn cơ thể, làm duỗi xương cột sống giúp mở rộng lưng và tăng chiều cao. Thực hiện càng nhiều lần, xương sẽ càng dãn ra.

 

Cách tập: 

        -  Bạn cần chuẩn bị một tấm thảm tập, nằm úp xuống mặt thảm, úp lòng bàn tay và cánh tay để dưới vai.

        -  Bắt đầu nâng cột sống của bạn lên bằng cách uốn người, nâng cằm lên cao, càng cao càng tốt.

        -  Bạn thực hiện bài tập này từ 3 – 4 lần liên tục với thời gian từ 5 – 30 giây

        -  Bài tập tăng chiều cao này bạn cần thực hiện đều đặn để cải thiện chiều cao một cách tối đa, giúp bạn nhanh chóng có chiều cao như ý.

 

Tư thế rắn hổ mang

 

Tư thế rắn hổ mang

 

Bài tập 4: Tư thế quỳ người

 

Bắt đầu bài tập bằng tư thế cúi gập người và dồn trọng lượng cơ thể lên bốn điểm là hai bàn tay và hai đầu gối. Hai bàn tay cách nhau một khoảng cách bằng vai, hai đầu gối cách nhau một khoảng cách bằng hông.

 

Chầm chậm hóp cơ bụng, tạo cảm giác kéo rốn về phía xương cột sống, đẩy lưng cao lên để tạo sức căng cho cột sống. Hạ thấp và thả lỏng cổ, đầu khi bạn thở ra. Cong lưng và ngẩng cổ hướng lên trần nhà khi bạn hít vào.

 

Tư thế gập người

Tư thế gập người

 

Bài tập 5: Nhảy dây

 

Nhảy dây là một bài tập đơn giản nhưng có thể vừa giúp cho bạn giảm cân mà lại tăng được chiều cao. Đây là bài tập  giúp giãn nở cơ thể, đặc biệt là phần dưới. Cơ bắp của bạn sẽ được kéo duỗi một cách liên tục trong quá trình bạn nhảy,  đặc biệt là phần cơ chân. Động tác nhảy dây chắc bạn nào cũng biết rồi phải không? Bạn thực hiện bài tập tăng chiều cao cho nam này liên tục và lặp lại càng nhiều càng tốt.

 

Bài tập nhảy dây

 

Bài tập nhảy dây

 

Các bài tập đơn giản nhưng sẽ mang lại cho bạn hiệu quả bất ngờ. Thực hiện đều đặn hàng ngày để mang lại hiệu quả như ý. Bên cạnh các bài tập làm tăng chiều cao cho nam trên, bạn có thể bổ sung thêm một số các vitamin và khoáng chất thông qua thực phẩm chức năng hỗ trợ phát triển chiều cao.

(Thế giới làm đẹp)
0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top