• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

4 sai lầm bạn hay mắc phải trong quá trình tập luyện giảm cân

Nhiều chị em với mong muốn giảm được cân nặng nhanh chóng nên cắm đầu vào tập luyện và ăn kiêng một cách “điên cuồng”. Không phải cứ như thế mà bạn giảm cân được đâu nhé!

Bạn tham khảo 4 sai lầm sau đây xem mình có mắc phải không? Nếu có thì nên chấn chỉnh lại ngay để việc giảm cân hiệu quả hơn đấy.
 

1. Tập luyện điên cuồng để giảm cân

 
Dinh dưỡng hàng ngày mới là điều quan trọng quyết định đến cân nặng của bạn. Bếp là nơi để bạn giảm cân, còn phòng tập là nơi để bạn làm săn chắc cho cơ thể. 
 
Tập luyện thường xuyên giúp bạn giảm cân hiệu quả
 
Để có thể giảm cân hiệu quả thì bạn phải cung cấp năng lượng vào trong cơ thể ít hơn năng lượng tiêu hao trong ngày bạn nhé! Chính vì điều này, mỗi ngày bạn tập luyện sẽ giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa giúp bạn giảm cân hiệu quả. 
 
Mỗi ngày bạn chỉ cần tập luyện 30 đến 60 phút là được rồi nhé! Nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì ngoài việc ăn uống bạn cũng nên nhớ ngủ đủ 7 tiếng mỗi ngày, để giảm cân hiệu quả nhé!
 

2. Bạn lo sợ những bài tập giảm cân sẽ khiến cơ bắp bạn vạm vỡ như đàn ông

 
Đừng lo điều này quá nhé các cô nàng giảm cân, bởi hormone quyết định đến việc tạo hình tạo nét trên cơ thể, ngay trong quá trình tập luyện. Ở nam giới hormone quyết định việc trong việc xây dựng, tạo hình các cơ bắp, còn ở nữ thì hormone không thể khiến cơ bắp dày và khỏe mạnh như ở nam giới.
 
Bạn đừng lo việc tập luyện thường xuyên sẽ khiến cơ bắp vạm vỡ như nam giới nhé
 
Ngay cả khi những vận động viên nữ, để đạt được thân hình cơ bắp săn chắc thì buộc họ phải tập luyện cường độ cao và khắc nghiệt hơn, và phải kết hợp với một chế độ dinh dưỡng do các chuyên gia đưa ra. Bạn đừng nghĩ cứ tập là cơ bắp phát triển dễ dàng đâu nhé!
 

3. Rất muốn giảm cân mà quỹ thời gian lại eo hẹp

 
Việc tập luyện để giảm được cân nặng đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian để tập luyện. Cùng một lượng calo đốt cháy, nếu bạn chạy vừa sức trong 1 tiếng sẽ giúp bạn đốt mỡ hơn là bạn tăng tốc tối đa trong 15 - 20 phút.
 
Nếu bạn dồn sức trong khoảng thời gian ngắn, các bó cơ sẽ được thúc đẩy để xây dựng nhiều và dày hơn để đáp ứng được nhu cầu vận động nên không tiêu hao mỡ đáng kể.
 
Tập luyện mỗi ngày chỉ cần dành ra 30 đến 60 phút là được rồi nhé
 
Ngược lại, quá trình đốt năng lượng ở mỡ thừa lại chỉ được bắt đầu sau khi cơ thể đốt năng lượng thừa từ cơ và gan, tức là khoảng 30 phút sau khi bạn vận động liên tục.
 
Đây cũng là lời cảnh tỉnh các cô nàng có thói quen tập luyện 15 - 20 phút đã dừng lại nghỉ ngơi, tập như vậy sẽ không đốt năng lượng được ở mỡ đâu nhé.

 

4. Người cân đối sẵn rồi, cần gì phải tập gym nữa

 
Thực tế là nếu bạn sở hữu thân hình cân đối thì việc lựa chọn bài tập sẽ dễ dàng hơn. Các hoạt động thể thao, vận động thường xuyên của bạn sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa ở ở bắp đùi và bắp tay. Việc này sẽ giúp cơ thể bạn săn chắc và trẻ lâu hơn tuổi.
 
Nhớ tập luyện thường xuyên mỗi ngày để giúp cơ thể khỏe mạnh nhé
 
Đặc biệt hơn, việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp các bó cơ được săn chắc, tránh tình trạng loãng xương. Vì tình trang loãng xương bạn phải khắc phục trong một thời gian, nên việc tập luyện là vô cùng quan trọng nhé!
 
Bạn có mắc phải một trong số những sai lầm dưới đây không? Nếu có thì khắc phục ngay và liền đi nhé! Thân hình thon gọn, vóc dáng săn chắc sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống.
 
Chúc các bạn thành công!
 
Thế Giới Làm Đẹp
 0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top