• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

4 lời khuyên hữu ích giúp bạn tăng cân mỗi ngày

Tăng cân là nỗi khổ của nhiều người nhưng lại nhiều người cũng đau khổ vì không thể nào tăng cân được. Để có thể cải thiện cân nặng mỗi ngày thì bạn nhớ chú ý đến chế độ dinh dưỡng và kế hoạch tập luyện mỗi ngày nhé!

Bạn nào muốn tăng cân nhanh chóng mà hiệu quả thì tham khảo ngay các bí quyết dưới đây nhé!

 

1. Cố gắng ăn 5 – 6 bữa/ngày

 
Cơ thể người gầy thường bị thiếu các chất dinh dưỡng do ăn uống hoặc do hấp thụ kém. Vì vậy, tăng cường ăn uống thường xuyên sẽ giúp người gầy nhanh chóng tăng cân hơn.
 
Chia nhỏ bữa ăn mỗi ngày để cung cấp năng lượng thường xuyên cho cơ thể
 
Những người tăng cân tốt áp dụng cho mình một chế độ ăn khoa học và tối ưu là chia nhỏ khẩu phần ăn thành 5 – 6 bữa, thay vì 3 bữa ăn chính như bình thường. Việc chia nhỏ các bữa ăn sẽ giúp bạn bổ sung được nhiều dinh dưỡng, giảm nhẹ gánh nặng cho hệ tiêu hóa và giúp bạn ăn uống tốt hơn.
 
Hãy duy trì chế độ ăn uống như vậy trong quá trình tăng cân sẽ giúp bạn dễ dàng có được cân nặng lý tưởng.
 

2. Tăng cường thực phẩm giàu protein

 
Protein là chất dinh dưỡng thiết yếu không thể bỏ qua trong các bí quyết tăng cân hiệu quả của người gầy. Đây là đa chất dinh dưỡng rất quan trọng để phục hồi, xây dựng tế bào, phát triển các bó cơ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh và săn chắc.
 
Bổ sung thực phẩm giàu protein giúp bạn tăng cân hiệu quả
 
Trong chế độ ăn giúp tăng cân, người gầy cần tăng cường các thực phẩm giàu protein hàng ngày. Hãy chú ý ăn đủ cả protein động vật (thịt, cá, trứng, sữa) và protein thực vật (các loại đậu, tảo mặt trời, rong biển, rau xanh…). 
 

3. Tập thể dục ít nhất 3 lần/tuần

 
Rất nhiều người không để ý đến việc tập thể dục trong khi đây là bí quyết tăng cân rất hiệu quả của những người gầy tăng cân nhanh. Tập thể dục thể thao giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, phát triển cơ bắp, làm bạn ăn được nhiều hơn và tăng cảm giác ăn ngon miệng.
 
Tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh hơn
 
Lựa chọn các môn thể thao yêu thích, phù hợp với sức khỏe như: gym, yoga, chạy bộ, đi bộ, đạp xe… sẽ giúp bạn tăng cân tốt hơn rất nhiều.
 

4. Giữ tinh thần vui vẻ, hạn chế stress

 
Tinh thần tốt không chỉ giúp bạn cải thiện cân nặng, mà còn nâng cao sức khỏe tổng thể, cải thiện chất lượng công việc và cuộc sống của bạn.
 
Luôn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan
 
Với người gầy, điều này sẽ đi kèm với những lợi ích về giấc ngủ, khả năng ăn uống, tiêu hóa và giúp bạn tăng cân dễ dàng hơn, hãy hạn chế stress bằng các hoạt động giải trí, nghỉ ngơi hợp lý.
 
Thê Giới Làm Đẹp0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top