• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

4 lí do kinh điển khiến bạn giảm cân thất bại

Giảm cân không đơn giản như bạn nghĩ bởi nó không chỉ đơn thuần là nhịn ăn hoặc tập thể dục. Rất nhiều người đã áp dụng các cách này nhưng cân nặng vẫn không cải thiện. Dưới đây là top 4 lí do lí giải tại sao bạn giảm cân thất bại.

1. Bạn hiểu sai về ăn kiêng

Nhiều người đánh đồng giữa ăn kiêng với nhịn ăn hoặc ăn rất ít. Có thể trong tuần đầu tiên khi bạn bắt đầu ăn ít lại hoặc nhịn ăn, cân nặng có sụt rõ rệt và bạn cho rằng mình đang giảm cân đúng cách. Nhưng hãy chờ xem khi bước qua tuần thứ 2, rồi tuần thứ 3, mọi thứ có thực sự ổn không?

Ăn kiêng sai lầm khiến bạn giảm cân thất bại

Đầu tiên, bạn sẽ phải đối mặt với cảm giác mệt mỏi, uể oải, thiếu năng lượng sống, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Tiếp theo, bạn bắt đầu bị ám ảnh về đồ ăn và trỗi dậy cơn thèm ăn mãnh liệt. Lúc này, bạn khó kềm lòng được và sẽ chọn cách ăn thả ga rồi ngụy biện “ngày mai sẽ nhịn ăn bù”. Nhưng hầu hết, một khi bạn đã đi theo “tiếng gọi của đồ ăn” thì bạn mãi mãi không thể nhịn được nữa.

Một sai lầm khác khi ăn kiêng đó là hạn chế dinh dưỡng, hạn chế khẩu phần, thậm chí là ăn uống một cách “nghèo nàn”. Thay vì nghiên cứu kĩ về calo trong từng bữa ăn, để làm sao lượng calo nạp vào thấp hơn lượng calo cần tiêu thụ mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, nhiều người chỉ đơn giản là nhịn ăn hoàn toàn hoặc ăn qua loa.

Hiểu sai về ăn kiêng khiến bạn không những không giảm cân thành công, mà còn có nguy cơ tái tăng cân chóng mặt, đồng thời gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày, làm xấu da tóc.

2. Bạn hiểu sai về tập thể dục

Hiểu sai về thể dục giảm cân, bạn chỉ tốn sức lực vô ích

Nhiều người cho rằng, giảm cân chỉ cần ăn kiêng là đủ mà bỏ qua tập thể dục, thay vào đó họ chọn cách đi massage tan mỡ. Hãy tưởng tượng: Bạn mua một cục mỡ lợn về, bạn muốn nó biến mất thì làm thế nào? Bạn nhào nặn nó, nó có mất không? Hay bạn phải đốt cháy nó, nó mới biến mất?

Tương tự như vậy, bạn phải vận động để đốt cháy mỡ thừa, tức là đốt cháy từ bên trong, còn tất cả những tác động bên ngoài không mảy may giúp bạn loại bỏ mỡ thừa. Nếu lớp mỡ của bạn không quá dày, bạn có thể “cầu cứu” massage để thúc đẩy và hỗ trợ thêm cho quá trình tập luyện, giúp nhanh chóng tiêu hao chất béo hơn. Ngược lại, kế hoạch giảm cân của bạn sẽ thất bại thảm hại.

Riêng về tập thể dục, bạn cũng cần có những bài tập riêng phù hợp với cơ địa và vóc dáng cũng như mục đích hướng tới. Muốn vậy, bạn nên đến các phòng tập uy tín, có chuyên gia hẳn hoi. Tự tập thể dục tại nhà mà thiếu những kiến thức cơ bản, dễ dẫn đến việc bạn tập sai động tác, gây nhiều rủi ro cho xương khớp nhưng đồng thời không đem lại hiệu quả giảm cân giảm mỡ như ý.

3. Bạn thiếu quyết tâm và tiếp thu quá nhiều thông tin tiêu cực

Sự quyết tâm cao độ chính là chìa khóa giúp bạn giảm cân thành công

Lí do to đùng khiến bạn không thể giảm cân thành công, chính là do bạn không quyết tâm thực sự! Giảm cân không phải là việc dễ dàng, nó đòi hỏi nỗ lực hơn người và sự quyết tâm cao độ, kiên trì theo đuổi! Nếu bạn không có đủ động lực, mãi mãi bạn không thể giảm cân!

Bên cạnh đó, nếu bạn quá quan tâm vào những thông tin tiêu cực, ví dụ: tác hại khi giảm cân, tử vong khi giảm cân, hoặc những lời miệt thị người béo,… bạn sẽ thấy không còn hi vọng gì nữa! Nên nhớ, chỉ cần có phương pháp đúng cộng với sự nỗ lực, không  gì là không thể!

4. Bạn bỏ qua những yếu tố hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Đừng bỏ qua các sản phẩm hỗ trợ, vì nó giúp kế hoạch giảm cân của bạn trở nên dễ dàng hơn

Đừng bao giờ nghĩ rằng giảm cân chỉ cần ăn kiêng và thể dục là đủ. Nếu bạn có cơ địa khó giảm cân, liệu bạn phải nỗ lực bao lâu để đạt được mục đích? Lúc này, hãy cầu cứu những sản phẩm hỗ trợ giảm cân an toàn.

Bạn có thể chọn các loại thức uống detox, trà giảm cân, viên uống giảm cân phù hợp với cơ địa và an toàn với sức khỏe. Có sự hỗ trợ của các sản phẩm này, kế hoạch giảm cân cũng giảm áp lực đáng kể và nhanh chóng thu lại kết quả như ý, giúp bạn tăng thêm động lực cải thiện vóc dáng.

Khắc phục thành công 4 sai lầm trọng yếu này, chắc chắn 100% bạn sẽ giảm cân thành công mà vẫn đảm bảo đủ các tiêu chí: khỏe mạnh, săn chắc, tóc đẹp, da đẹp, tươi trẻ.

Thế Giới Làm Đẹp


0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top