• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

3 dạng đau khớp cổ tay phổ biến và cách khắc phục

Đau khớp cổ tay là triệu chứng thường gặp ở những bệnh lý về xương khớp gây ảnh hưởng đến sự cầm nắm, khả năng làm việc hay cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Những cơn đau ở khớp cổ tay có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Sau đây là nguyên nhân của 3 dạng đau khớp cổ tay phổ biến.

1. Đau cổ tay do sụn và xương dưới sụn bị tổn thương

 

 

(Ảnh minh họa nguồn Internet).

 

Sụn và xương dưới sụn bị hư tổn là nguyên nhân chính gây ra các triệu chứng đau cổ tay. Tổn thương cùng lúc của bộ đôi này thường gặp ở bệnh lý thoái hóa khớp. Theo quy luật tự nhiên, quá trình lão hóa diễn ra cùng các tác động cơ học như thường xuyên lặp lại động tác cổ tay, tổ chức khớp càng nhanh bị thoái hóa. 

 

Giai đoạn đầu bệnh diễn tiến âm thầm, đến khi xuất hiện triệu chứng đau thì sụn khớp đã bị tổn thương, nứt vỡ và xương dưới sụn cũng bắt đầu có những phản ứng bất lợi, xơ hóa, khuyết xương hoặc mọc gai... gây đau nhức cho người bệnh. Thậm chí, nếu không được can thiệp kịp thời, người bệnh sẽ phải đối mặt với nguy cơ tàn phế.

 

2. Đau cổ tay bắt nguồn từ hội chứng ống cổ tay

 

 

(Ảnh minh họa nguồn Internet).

 

Hội chứng ống cổ tay là một bệnh lý ngày càng gia tăng trong cuộc sống hiện đại, thường gặp ở giới văn phòng. Nguyên nhân của bệnh này chủ yếu là do sử dụng máy tính. Thao tác trên bàn phím và chuột máy tính thường xuyên gây ra căng thẳng bất thường và xuất hiện triệu chứng đau ở vùng khuỷu tay, vai, đặc biệt là đau cổ tay, có thể là đau khớp cổ tay trái hoặc đau khớp cổ tay phải.

 

Để khắc phục hội chứng ống cổ tay, người bệnh cần tránh các cử động lặp đi lặp lại nhiều lần của cổ tay và bàn tay. Những người thường xuyên làm việc với máy tính nên để bàn phím ngang tầm khuỷu tay hoặc thấp hơn một chút, có thể dùng miếng lót cổ tay khi đánh máy. Người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi giữa giờ làm việc để cổ tay giảm áp lực. Chúng ta có thể tận dụng khoảng thời gian này để thực hiện bài thể dục thư giãn cổ tay theo cách chống bàn tay lên mặt phẳng bàn, tập gập căng cổ tay và giữ trong vài giây.

 

3. Bị đau khớp cổ tay do hội chứng De Quervain

 

 

(Ảnh minh họa nguồn Internet).

 

Bị đau khớp cổ tay còn là biểu hiện của tình trạng viêm bao gân cơ dạng dài và duỗi ngắn ngón cái, gọi là hội chứng De Quervain. Bệnh lý này thường gặp ở những phụ nữ làm việc nội trợ, với biểu hiện đau cổ tay và phần dưới cẳng tay, ngay phía trên ngón cái. Những động tác lặp lại nhiều lần như cầm, nắm, xoay, vặn cổ tay và ngón cái sẽ là điều kiện thuận lợi làm cho tổn thương tiến triển nặng hơn.

 

Ngoài việc nhận biết được nguyên nhân gây bệnh đau khớp cổ tay để có biện pháp điều trị kịp thời, chúng ta cần quan tâm đến việc phòng bệnh bằng cách duy trì một chế độ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe xương khớp và tích cực vận động, đặc biệt là áp dụng những bài thể dục dành riêng cho cổ tay để củng cố sự chắc khỏe của sụn và xương dưới sụn.

 

Một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp có hiệu quả, an toàn, được các triệu chứng của đau nhức xương khớp đó là sử dụng TPCN Arthro Max.

 

 

Arthro Max - Giúp tăng cường, tái tạo sụn khớp, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, giúp giảm đau xương khớp cấp tính và mãn tính, phòng ngừa và làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

 

Arthro Max do MB Pharma Labs -  Mỹ (Địa chỉ tại: 20A Roosevelt Ave, Somerset, New Jersey 08873, USA) sản xuất phù hợp quy định an toàn thực phẩm, đã được Bộ Y Tế - Cục An Toàn Thực Phẩm cấp giấy phép xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 33770/2015/ATTP-XNCB.

 

Chú ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Thế Giới Làm Đẹp. 0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top