• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

3 bài tập đơn giản hỗ trợ tăng cân nhanh hiệu quả tối ưu

Những bài tập dưới đây được nhiều huấn luyện viên và các chuyên viên sức khỏe khuyên là những bài tập đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả kích thích các tế bào cơ xương phát triển, tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

Bài tập 1: Tập với bóng cao su 

 

 

Chuẩn bị: tay cầm 1 quả bóng tập, tư thế nằm ngửa người trên sàn nhà hoặc thảm hay ghế tập, người duỗi thẳng, 2 chân hơi nâng lên song song nhau, cách mặt đất khoảng vài cm. 

 

Thực hiện: đưa 2 tay cầm bóng duỗi thẳng lên đầu, cách mặt đất khoảng 10 cm, 2 chân duỗi thẳng. Tiếp đến, đưa 2 chân lên khỏi sàn nhà (vẫn giữ thẳng) và nâng lưng lên thành hình chữ V, tay cầm bóng đưa lại gần cổ chân. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10 giây, rồi trở về vị trí ban đầu. 

 

Tần suất: lặp lại động tác này trong 10 nhịp/lần tập, giúp săn chắc toàn thân, cũng như tăng trưởng các nhóm cơ bụng dưới, các cơ xiên và cơ nằm trên lưng, giúp bạn xây dựng cơ bắp hiệu quả và tăng trọng lượng dễ dàng hơn. Thực hiện 4 lần. 

 

Bài tập 2: Tập với tạ tay 

 

 

Chuẩn bị: 2 quả tạ tay đặt ở dưới băng ghế tập ngang, cơ thể nằm trên ghế chân mở rộng lòng bàn chân chạm đất, 2 tay để hờ trên thân 2 quả tạ. 

 

Thực hiện: nâng tạ lên để ngang ngực, hít thở đều, tay giữ thẳng rồi từ từ đẩy tạ lên trên cao sao cho hai đầu tạ gần chạm nhau và dừng lại. Thân người giữ thẳng, lưng không để hở khỏi ghế tập, 2 chân giữ vững ở vị trí chuẩn bị, từ từ hạ khủy tạy xuống phía sàn nhà sao cho cơ thể tạo thành chữ W. Cuối cùng là hạ tạ tay xuống tư thế ban đầu. Lưu khi đẩy lên thì hít vào, xuống thì thở ra. 

 

Tần suất: lặp lại động tác này trong 10 nhịp/lần tập, động tác này giúp săn chắc phần thân dưới và kích thích phát triển cơ ở vùng trên đặc biệt là phần ngực. Thực hiện 4 lần.

 

Bài tập 3: Tập với thanh tạ ngang

 

 

Chuẩn bị: 1 thanh tạ ngang với trọng lượng tổng phù hợp, cơ thể ở tư thế đứng thẳng người, 2 chân mở rộng bằng vai, 2 tay cầm thanh tạ. 

 

Thực hiện: Hai tay vận sức rồi đẩy tạ lên trước ngực, hai tay giữ gập vào nhau. Tiếp đến, hít vào kết hợp với nâng tạ từ từ lên khỏi đầu, chú ý giữ thân tạ song song với sàn nhà. Sau đó, hạ tạ xuống ngang ngực kết hợp với thở ra, tập cho đến khi xong hiệp và hạ tạ xuống đất. 

 

Tần suất: lặp lai động tác này 12 cái/lần tập, động tác này giúp nở nang các cơ vai, cơ ngực trên, giúp cơ chân lưng, cơ chân khỏe mạnh, săn chắc và tăng sức bền. Thực hiện 4 lần.

 

Đây là những bài tập rất thích hợp để tập luyện tại nhà, phù hợp với những người không có thời gian đến phòng tập. Đối với những bna5 quá gầy yếu nên lưu ý dành thời gian và chăm chỉ luyện tập bài tập tăng cân này mỗi ngày kết hợp với ăn uống điều độ đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp bạn có được vóc dáng đầy đặn khỏe mạnh và tăng cân một cách hiệu quả. Một số thực phẩm chức năng chất lượng cao cũng là gợi ý phù hợp cho các bạn. 

 

Chúc các bạn thành công!

 

Thế Giới Làm đẹp.

 0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top