• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

Thoát khỏi tự ti về làn da đen sạm để tự tin sống bước bên người yêu

Tự tin bước cạnh bên anh từ đây và mãi mãi là những gì tôi nhận được sau khi quyết định thay đổi ngoại hình, nói chính xác hơn là thay đổi màu da. Vì sao tôi làm được như thế? Hãy xem chi sẻ của tôi nhé!

“Mặn mòi” dân biển

 

Tôi lớn lên ở thành phố biển nên làn da cũng “mặn mòi” hơn các cô gái phố thị, chắc ai cũng biết, cái nắng gió miền trung ấy mà. Và do có làn da đen đúa nên ai cũng bảo nó dân biển nên đen là phải làm tôi thường rất tự ti khi mọi người trêu ghẹo. Nói vậy không phải là tôi không yêu quê hương mà trái lại, dù hiện tại đi xa tôi vẫn luôn muốn trở lại quê nhà của mình. Tôi là Thúy An (25 tuổi), lớn lên trên đất biển Vũng Tàu.

 

 

Thúy An 

 

Và sự tự ti ấy càng lớn dần lên khi tôi quen anh, người trai thành phố chính gốc, khi đi chung ai cũng bảo chúng tôi là “ đôi đũa lệch” chỉ vì sự đối lập rõ ràng giữ hai chúng tôi. Trong khi anh dáng thư sinh, da trắng như con gái còn tôi da thô ráp, đen xì. Sự chênh lệch về ngoại hình giữa hai đứa và nhưn lời trêu gheeo dùng như cố ý hay vô tình đều luôn làm tôi cảm thấy ngạt thở. Bên ngoài, những đứa con gái còn yêu anh vẫn thường xuyên chăm biếm tôi, làn da đen của tôi trở thành phương diện để họ công kích, chế nhạo tôi. Sự e dè trong mắt người nhà anh mỗi khi tôi đến nhà anh cũng là tôi rất buồn khổ, có vẻ như cả thế giới đang muốn chia lìa chúng tôi vậy. Tôi rất sợ, sợ một ngày anh thay lòng, sợ một ngày anh chán ghét khi phải chịu nhưng lời chăm chọc về cô bạn gái xấu xí là tôi.

 

 

Tự ti khi đi bên anh

 

“Em vẫn xinh đẹp trong mắt anh, vì thế đừng lo lắng nữa em nhé!”

 

Anh rất xấu! Anh luôn làm tôi phải rơi nước mắt, khôn phải nước mặt buồn đau mà đó là sự cảm động và niềm vui khi luôn có anh bên cạnh. Mỗi khi thấy tôi buồn Anh bảo, anh mến tôi bởi sự thông minh và sự chịu khó vươn lên chứ không chỉ ở ngoài hình, anh cung bảo “Em vẫn xinh đẹp trong mắt anh, vì thế đừng lo lắng nữa em nhé!”

 

Thoạt đầu, tôi nghe lời anh khuyên nên ráng nhẫn nhịn cho qua chuyện, nhưng “mưa dầm thấm đất”, những chủ đề được thêu dệt thêm cho sinh động đã làm tổn thương lòng tự trọng của tôi. Không đủ sức để phản kháng, tối về tôi chỉ nằm ôm gối khóc, nhiều khi còn muốn chia tay để giải thoát cho cả tôi và anh. Da đen đâu phải là cái tội! tại sao mọi người cứ đem nó ra làm lí do để biến tôi thành một con vịt xấu xí.

 

Tôi quyết định bằng mọi gái phải thay đổi để da mình trắng đẹp hơn. Không chỉ cho tôi, cho anh, mà còn nhiều hơn thế nữa…

 

Tất cả các loại thực phẩm trong nhà bếp, từ dưa leo, chanh, mật ong… tôi đều tận dụng tối đa để tạo thành bột tắm cho mình. Nhưng kiên trì thực hiện mãi không thấy hiệu quả, đổi lại vẫn là làn da xỉn màu từ đầu đến chân. Chán nản, tôi lại tìm hi vọng với đủ các hộp mĩ phẩm làm trắng toàn thân, kem trộn, kem ngoại nhập … tôi thử đủ cả nhưng trắng vẫn không được bao nhiêu. Hơn nữa khi đang dùng mà bỏ ngang thì lại càng xấu tệ hơn! Moi phương pháp làm trắng da toàn thân tôi đều thử qua nhưng không mang lại kết quả, tâm trạng duy nhất là chán nán và tuyệt vọng.

 

Không còn là “đôi đũa lệch”

 

Đang bế tắc vì ngoại hình của bản thân, ngày valentine anh mang đến tặng tôi một hộp quà nho nhỏ, mở ra, hóa ra là bộ kem tắm trắng Kami Skin K1. Loại này tôi có biết đến nhưn lại lo sợ không dám dùng vì bị lừa nhiều lần. Mà anh đã tìm hiểu và nhờ tư vấn kỹ để mua tăng tôi chỉ vì thấy tôi luôn buồn vì làn da của mình. Không thể nói hết hạnh phúc lúc ấy của tôi, anh luôn thế, luôn biết cách làm tôi phải bật khóc, những giọt nước mắt cảm động.

 

 

Trắng không tì vết với Kami Skin K1

 

Có phải bạn đang thắc mắc là tôi và cả anh có bị lừa nữa không? Hãy xem hình ảnh của tôi bên dưới bạn sẽ biết kết quả mà tôi nhận được. Thật ra, tôi dùng kem chính là vì quí tình cảm cho anh, chứ niềm tin thì tuyệt nhiên không có! Nhưng thật bất ngờ, chỉ sau lần tắm trắng đầu tiên, da mình đã đổi tone màu rệt, ở những vùng khuỷu tay khuỷu chân không còn đậm màu như trước nữa. Tắm đến bộ thứ ba, mình không dám dùng thêm nữa vì làn da đã trắng hồng như sở nguyện.

Từ ngày thay đổi thành công, những bộ cánh tuyệt đẹp không còn quá kén chọn với mình. Thực sự, da trắng thì mặc gì cùng đẹp các bạn ạ. Trắng ra, tôi không còn bận tâm quá nhiều với những lời đàm tiếu của thiên hạ nữa. Vì chắc chắc, từ giờ tôi đã có thể ngẩn đầu tự tin đi bên cạnh anh rồi. Ai tới đánh bay người đó.

 

 

Thúy An sau khi tắm trắng (Ảnh do Thúy An cung cấp)

 

Rất cám ơn lời chia sẻ thật tâm của Thúy An. Trút bỏ tự ti điều Thúy An có được sẽ là hạnh phúc mãn nguyên bên người yêu luôn biết cách làm cô ấy khóc trong niềm vui vì Thúy An vừa nhận được lời cầu hôn chính thức từ anh và chuẩn bị lên xe hoa về nhà chồng. Thật ra đây không phải lần đầu anh ngỏ ý cưới, chỉ là lúc trước An còn không đủ tự tin gật đầu đồng y thôi. Thật tốt, cái kết happy cho nhưng tình yêu đích thực luôn làm cảm động những trái tim đồng cảm. Chúc Thúy An luôn hạnh phúc!

 

Thế Giới làm đẹp


0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top