• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

“Vợ mập anh vẫn thương” hay câu nói dối kinh điển của đàn ông?

Đã quá đủ để có thể tôi sáng mắt ra rằng trên đời tuyệt nhiên không có thứ tình yêu vượt qua mọi giới hạn, hoặc nếu có thì mấy người phụ nữ được may mắn nhận lấy? Sau khi kí đơn lí hôn và ráo riết thực hiện thủ tục li dị, tôi dường như đã nhận ra được mọi chân tướng phũ phàng của cuộc sống – "Phụ nữ biết đàn ông háo sắc nhưng lại giả mù giả điếc tự trấn an mình, làm như không hiểu không thấy".

Đàn ông tuyệt đối không thích vợ mình xấu xí vụng về. Nhưng đàn ông lại quá sĩ diện để nói rõ điều đó. Họ sẽ che lấp mọi thứ bằng những câu hoa mỹ rằng “Anh không quan tâm ngoại hình”, “Tâm hồn và tính cách của em mới là quan trọng”, “Vợ anh sao anh lại chê”, và nhất là “Vợ mập anh vẫn thương”

Vợ mập anh vẫn thương ư?

Chính vì câu nói này, mà tôi đã mù quáng để bản thân tăng cân vô tội vạ. Tôi đã từng nghĩ, những cô gái kiêng khem khi mang thai, sau khi sinh con đã vội có kế hoạch lấy lại vóc dáng, thậm chí ăn kiêng để giữ eo, đi spa để đánh tan mỡ và chữa rạn da - bọn họ thật là những người mẹ ích kỉ. Bọn họ quá quan tâm đến bản thân mình! Và tôi đã từng nghĩ mình thật tuyệt vời khi hi sinh tất cả cho con, cho chồng. Tôi tự "dát vàng" cho chính mình mà không biết hành động đó chính là đào mồ tự chôn.

Vẫn nhớ khi vừa mang thai, sợ con không đủ chất nên tôi ăn tất cả những gì tôi có thể. “Vợ mập anh vẫn thương” – vì câu nói đó mà tôi đã không quan tâm đến cả việc leo lên bàn cân, hay khi bác sĩ bảo không cần phải ăn quá nhiều như vậy đâu, tôi cũng chẳng bận tâm.

Tôi tăng cân không phanh sau khi sinh con

Sau khi sinh con, để có sữa cho con bú, tôi lại lần nữa tăng cân không phanh, bạn bè họ hàng ai gặp cũng đều quở. Nhưng, vẫn là anh nói “Vợ mập anh vẫn thương”, nên tôi đã hoàn toàn bỏ ngoài tai những lời khuyên răn.

Trong một lần đi tiệc cưới cùng anh và con, thấy những cô bạn đồng trang lứa sau sinh vẫn vóc dáng xinh đẹp, trẻ trung rạng ngời, bỗng dưng tôi chạnh lòng. Nhưng, anh vẫn nhìn tôi và bảo “Vợ mập anh vẫn thương”, tôi nghe xong lần nữa như bị thôi miên, tự ép bản thân không nhìn thấy anh đang dán mắt vào một cô gái chân dài eo thon vừa đi ngang qua…

Lần đi ăn cưới ấy, tôi phát hiện mình già và mập hơn hẳn so với tất cả bạn bè đồng trang lứa

Có một lần, tôi phát hiện anh lén tham gia vào những hội ngắm gái xinh, liên tục like và thả tim hình ảnh những cô gái khoe thân nóng bỏng, eo thon ngực bự, làn da mịn màng. Tôi thực sự đã bị sốc. Anh ngoài mặt nói tôi rằng “Vợ mập anh vẫn thương”, nhưng hóa ra đàn ông ai lại chẳng thích cái đẹp cái mới? Tôi khóc lóc chất vấn anh, anh bảo tôi điên rồ, bảo rằng vợ khác, mấy đứa con gái trên mạng khác, không thể so sánh được. Ôi lời nói dối trắng trợn kinh điển ấy, làm sao tôi có thể tin…

Nhưng, sĩ diện của đàn ông đâu dừng lại ở đó. Nó còn ích kỉ đến nỗi khi tôi bắt đầu chiến dịch giảm cân làm đẹp cho mình, anh kịch liệt phản đối. Tôi vẫn còn nhớ, khi shipper giao đến cho tôi 3 lọ giảm cân Green Coffee Bean, anh đã điên tiết quát tháo ầm ĩ, “Tôi có chê cô không mà cô bày đặt giảm cân? Cô làm như vậy người ta tưởng tôi tệ bạc với cô lắm! Làm vợ thì đừng để mất mặt chồng!”.

Vì những lọ Green Coffee Bean này mà tôi và chồng cãi nhau một trận dữ dội

Khóc hết nước mắt, tôi cất 3 lọ Green Coffee Bean vào tủ, không dám dùng. Anh có vẻ rất hả hê, còn luôn miệng cao thượng nói rằng đàn ông mê sắc đẹp chê bai người phụ nữ đã vất vả sinh con cho mình là loại rác rưởi vứt đi…

Rồi tôi bắt đầu để ý anh hay có những cuộc gọi và tin nhắn về đêm. Những lần ấy, anh đều bỏ ra ngoài để nói chuyện rất lâu, lúc quay vào thì mặt mũi tươi tỉnh hồng hào. Là người phụ nữ, tôi có thể cảm nhận được từng sự thay đổi nhỏ nhất của anh. Đêm đến, khi anh ngủ say, tôi lén mở điện thoại thì tá hỏa phát hiện anh nói năng mùi mẫn, hẹn đi khách sạn với 2 cô gái khác nhau. Đọc kĩ, hóa ra một người cặp kè hơn 4 tháng, một người thì mới 3 tuần, và đều đã nhiều lần quan hệ với nhau. Vào xem trang Facebook của từng cô, tôi chết điếng khi thấy cô nào cũng xinh đẹp, eo thon, trẻ trung ngời ngời. Còn đâu là “Vợ mập anh vẫn thương”, còn đâu là đạo lý tôn vinh người phụ nữ đã hi sinh hết mình vì chồng con… Tất cả chỉ là giả tạo!

Ngay lập tức, tôi dựng đầu anh dậy! Một trận cãi vã long trời lở đất đã nổ ra. Con tôi khóc điếng. Tôi vừa ôm con vừa gào vào mặt gã đàn ông giả tạo, sĩ diện, hèn nhát. Ngay trong đêm đó, không hiểu tôi lấy can đảm ở đâu để đuổi thẳng anh ta ra khỏi nhà, sau đó gọi điện cho cha mẹ anh ta, nói rằng sẽ li hôn.

Trong suốt thời gian chờ đợi thủ tục, tôi lần nữa lại lôi 3 hộp Green Coffee Bean ra để sử dụng. Mập vẫn thương? Mập vẫn đẹp? Mập vẫn yêu? Giả dối hết! Ai cũng sẽ nhìn chằm chằm vào cái eo thon, ai cũng muốn làm tình với một cô eo thon. Chẳng ai hứng thú với cái bụng sề mỡ và cặp đùi bự chảng này! Tôi đã quá ngu ngốc khi tin rằng chỉ cần hi sinh hết lòng thì chồng sẽ thấu hiểu và yêu thương!

Tôi giảm cân thành công sau khi dùng Green Coffee Bean, bấy giờ tôi mới nhận ra rằng yêu bản thân mới là điều quan trọng nhất!

Sau 3 tháng, cũng là ngày chính thức ra tòa, cả chồng và gia đình chồng mắt tròn mắt dẹt khi thấy tôi xuất hiện. Xinh đẹp, trẻ trung, thon gọn và năng động. Từ giã những tháng ngày tròn ủm già cỗi, sau khi thay đổi bản thân tôi mới nhận ra rằng: Hi sinh mù quáng không đem lại những giá trị thiết thực, biết yêu bản thân mới là cách chủ động để bảo vệ hạnh phúc của mình.

Thậm chí, tôi nhận ra rằng, thà là sống với người chồng thẳng tính, thấy vợ không đẹp thì góp ý, phụ nữ mới biết mà cải thiện. Tôi kinh sợ loại đàn ông mồm mép đạo lý, nói thì như ngọc như ngà nhưng hành vi lại như rơm như rác. Vì vậy, đừng tin những gì đàn ông nói, hãy tin vào chiếc gương soi! Nếu bạn soi gương và thấy bạn cần giảm cân, nghĩa là phải giảm cân rồi đó!

Ngọc Quyên (37 tuổi, TP.HCM)

0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top