• Gợi ý từ khóa:
  • Giảm cân, Tăng chiều cao, Tăng cân, Trị nám, ...

4 sai lầm trong ăn uống giảm cân, bạn cần biết!

Bạn đang cố gắng tìm mọi cách để giảm cân bằng cách lên kế hoạch ăn kiêng, tập luyện này nọ. Nhưng kết quả cuối cùng bạn đạt là cân nặng cứ tăng lên vù vù. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lại chế độ dinh dưỡng và tập luyện của mình.

Bạn có thể tham khảo các sai lầm dưới đây xem mình có mắc phải khi lên kế hoạch tăng cân không?
 

1. Quan niệm: “Ăn vào đêm khuya thì sẽ tăng cân”

 
Nhiều bạn vẫn giữ quan niệm: “Ăn vào đêm khuya dễ bị tăng cân” nhưng thực ra thời gian ăn không quan trọng, quan trọng là bạn nạp vào cơ thể những gì.
 

 
Mọi người vẫn nghĩ ăn đêm thường xuyên sẽ tích tụ mỡ thừa do chất này không kịp tiêu hóa. Vì thế, những người không có thời gian hay có thói quen ăn trễ nhưng sợ mập lại không dám ăn. 
 
Không đúng đâu bạn nhé! Để có thể giảm cân thành công bạn có thể xem những gì nạp vào trong cơ thể và lượng calo nạp vào phải ít hơn lượng calo tiêu thụ thì bạn mới có thể giảm cân thành công.
 
Tuy nhiên, nếu bạn ăn các chất ngọt, béo và đêm khuya thì việc tăng cân sẽ rất nhanh bạn nhé!
 

2. Quan niệm: “Ăn uống thoải mái miễn là thức ăn đó không gây tăng cân”

 
Các loại thực phẩm lành mạnh mà bạn vẫn hay nghĩ tới cũng chứa 1 lượng khá lớn calo, đường, natri và chất béo.
 

 
Toàn bộ lúa mì, mì ống, các loại hạt đậu, bơ, trái cây khô, bột yến mạch, nước ép trái cây tươi,... đều là những thực phẩm lành mạnh nhưng không có nghĩa là bạn có thể ăn chúng thả ga.
 
Trên thực tế, chúng cũng chứa một hàm lượng calo khá cao (1/2 quả bơ là 161 calo, 18 hạt điều có chứa 163 calo). Vì vậy, hãy kiềm chế trong việc ăn uống và không để lượng calo quá lớn này ảnh hưởng đến sức khỏe và cân nặng của chúng ta.
 

3. Quan niệm: “Ăn chay là tốt cho việc giảm cân”

 
Rau xanh hay các thực phẩm được chế biến chay cũng chứa một lượng calo rất lớn.
 

 
Khoai tây chiên, đậu hủ non, rau xanh cũng là thức ăn chứa rất nhiều calo và cũng có khả năng khiến bạn lên cân ầm ầm luôn đấy. Vì vậy, để lên kế hoạch giảm cân bạn nên tìm hiểu kĩ về chế độ dinh dưỡng mỗi ngày, và lượng calo nạp vào trong cơ thể là bao nhiêu. 
 

4. Quan niệm: “Cứ tha hồ ăn đi, tập luyện rồi nó lại ốm lại thôi mà”

 
Tập thể dục không đốt cháy nhiều calo như bạn nghĩ, so với một khối lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể cực nhiều.
 
 
Để duy trì cân nặng, bạn cần phải ghi nhớ nguyên tắc “lượng calo được đốt cháy bằng hoặc lớn hơn lượng calo mà bạn nạp vào”. Tập thể dục là một phương pháp đốt cháy calo rất hiệu quả nhưng không có nghĩa là nó đảm bảo đốt cháy hết lượng calo bạn hấp thụ.
 
Vì vậy, không thể nói nếu đã tập thể dục, bạn có thể ăn tất cả những món bạn muốn mà không sợ tăng cân là hoàn toàn sai. Tập thể dục kèm theo ăn uống lành mạnh, đủ chất nhưng vẫn giảm cân an toàn mới là giải pháp tối ưu dành cho bạn.
 
Thế Giới Làm Đẹp0
Thế Giới Làm Đẹp - Thegioilamdep.com back to top